Máy bay chở phó tướng của Donald Trump bị trượt đường băng

Máy bay chở ứng viên phó tổng thống Mỹ Mike Pence trượt khỏi đường băng ở New York khi đang hạ cánh.

Chiếc máy bay dùng cho chiến dịch tranh cử phó tổng thống của ông Mike Pence đã trượt khỏi đường băng ở sân bay LaGuardia (New York) tối 27/10 (giờ địa phương). 37 người ở trên máy bay lúc đó, gồm ông Pence. Tất cả đều không bị thương.

"Chúng tôi cảm thấy chiếc máy bay đang lăn đi. Đó không phải một cú hạ cánh bình thường", phóng viên Elizabeth Landers của CNN, người có mặt trên máy bay lúc đó, miêu tả. Sự cố xảy ra khi trời mưa to.

Landers còn kể rằng đích thân ông Pence đã đi đến cuối máy bay để kiểm tra xem mọi người có an toàn không.

Những người trên máy bay đã có một phen hú vía. Phi công liên tục tìm cách hãm máy bay lại trong khi các hành khách có thể ngửi thấy mùi cao su bốc cháy. Bùn văng tung tóe lên cửa sổ buồng lái, theo CBS.

Mary Schiavo, cựu thanh tra Sở Giao thông New York, cho rằng chính thời tiết đã gây ra sự cố trên. "Khi có một lớp nước (trên đường băng), việc hạ cánh sẽ giống như đáp xuống mặt nước. Chuyện này từng xảy ra ở LaGuardia rồi", Schiavo cho biết.

Máy bay chở phó tướng của Donald Trump bị trượt đường băng - Ảnh 1

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên phó tổng thống Mike Pence. Ảnh: AFP.

Sân bay LaGuardia đang tạm thời bị đóng cửa, Sở Xử lý Tình huống Khẩn cấp New York cho biết.

Donald Trump đã gọi cho "phó tướng" của mình ngay sau đó. "Ông ấy rất vui khi biết mọi người trên máy bay đều an toàn", Stephanie Grisham, người phát ngôn chiến dịch của ông Trump, cho biết.

Ngày 27/10, ông Pence vừa vận động tranh cử cho ông Trump ở bang Iowa. Theo kế hoạch, ông sẽ đến Pennsylvania và North Carolina vào ngày 28/10.

Phương Thảo