Máy bay chở khách Mỹ rơi một phần động cơ giữa không trung

Một chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một phần động cơ bị rơi khi máy bay đang bay trên trời.

Theo đại diện hãng hàng không Southwest Airlines, chuyến bay mang số hiệu 3472 từ New Orleans, bang Lousiana đến Orlando, bang Florida đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Florida sau khi phi công phát hiện một trong hai động cơ chính của máy bay có vấn đề.

Sự cố xảy ra vào khoảng 9 giờ 40 ngày 27.8 (giờ địa phương) khi máy bay ở độ cao hơn 3.000m. Máy bay bị rung lắc dữ dội và mặt nạ oxy được bung ra, vài hành khách la hét hoảng loạn và khóc thét. Sau khi giữ được máy bay ổn định, một viên phi công đã thông báo một phần động cơ đã bị mất. Nhưng máy bay vẫn hạ cánh an toàn. Toàn bộ 99 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn đều không bị gì, không có ai bị thương.

"Tiếng nổ lớn vang lên. Khói bay mịt mù và rồi chẳng có gì hết. Tôi thấy vài mảnh vỡ bay ở phía bên ngoài", một nữ hành khách kể lại giây phút kinh hoàng trên chuyến bay. Theo phóng viên John Ostrower của tờ Wall Street Journal, ngoài sự cố nghiêm trọng trong động cơ, thân máy bay và phần cánh máy bay cũng có vấn đề.

Tuy nhiên, đại diện của hãng hàng không Southwest Airlines, ông Chris Mainz, khẳng định đây không phải là vụ nổ và họ sẽ cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân.

Sau khi máy bay hạ cánh, hãng Southwest đã tiến hành điều động các chuyến bay khác để tiếp tục đưa hành khách đến Orlando.

Thiên Hà (theo New York Daily News)