Máy bay chở 81 người bị rơi tại Colombia

Một máy bay chở 81 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có một đội bóng đá đến từ Brazil, đã bị rơi tại miền trung Colombia, hiệp hội hàng không dân sự Colombia ngày 29-11 cho biết trên website của cơ quan này.

Máy bay chở 81 người bị rơi tại Colombia - Ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ đang đưa những người còn sống sót ra khỏi địa điểm máy bay rơi, Hiệp hội hàng không dân sự Colombia cho biết thêm. Đội bóng Chapocoense, đến từ Brazil nằm trong số 72 hành khách và chín thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Theo hãng thông tấn AP, máy bay bị rơi trên đường đến sân bay quốc tế tại thành phố Medellin, miền trung Colombia. Máy bay bị rơi thuộc loại máy bay hành trình ngắn British Aerospace 146.

Trước đó, Thị trưởng thành phố Medellin, Federico Gutierrez, cũng cho biết, có khả năng còn người sống sót trong vụ tai nạn. Ông Gutierrez đã gọi vụ tai nạn là một “thảm kịch vô cùng nghiêm trọng” khi đang trên đường tới một địa điểm thuộc vùng núi bên ngoài thành phố Medellin, nơi được cho là chiếc máy bay bị rơi vào khoảng 22 giờ, ngày 28-11, theo giờ địa phương.

Ông Gutierrez cho biết thêm, hiện chưa rõ nguyên nhân khiến máy bay bị rơi nhưng Colombia đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn và sấm sét trong vài giờ vừa qua.

Sân bay Medellin xác nhận, máy bay trước đó đã dừng tại Bolivia, chở nhóm đầu tiên của đội bóng Chapecoense đến từ miền nam Brazil. Đội bóng này có lịch trình thi đấu vào ngày 1-12 với đội Atletico Nacional của thành phố Medellin trong khuôn khổ vòng chung kết giải bóng đá Copa Sudamericana.