Máy bay chở 170 người bốc cháy dữ dội ở Mỹ

Máy bay gặp nạn đang chở 170 người gặp sự cố tại sân bay Quốc tế O'Hare và bốc cháy dữ dội.

Theo RT, chiếc máy bay gặp sự cố này thuộc hãng hàng không American Airlines. Máy bay được cho là bốc cháy bởi vấn đề liên quan tới động cơ khi đang cất cánh tại sân bay Quốc tế O'Hare ở thành phố Chicago, bang Illinois.

Sự việc xảy ra vào ngày 28/10 (giờ địa phương). Máy bay có khả năng chở 300 hành khách, vào thời điểm gặp nạn, có 170 người.

Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết, chiếc máy bay của American Airlines gặp sự cố là loại Boeing 767 khi đang thực hiện chuyến bay mang số hiệu 383 từ Chicago tới Miami. Máy bay chở theo 161 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay chở 170 người bốc cháy dữ dội ở Mỹ - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc.

Trong số 8 người bị thương có 7 hành khách và 1 tiếp viên. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong khi toàn bộ những người còn lại được sơ tán an toàn.

Nguyên nhân vụ việc hiện chưa được xác định rõ do FAA và hãng hàng không American Airlines công bố những thông tin mâu thuẫn nhau. Theo FAA, máy bay đang chuẩn bị cất cánh thì bị nổ lốp.

Trong khi đó, người phát ngôn của American Airlines Tony Molinaro cho biết máy bay gặp trục trặc về động cơ. Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc lên từ máy bay trong khi hành khách được sơ tán. Sự cố không gây gián đoạn hoạt động của sân bay O’Hare.

Hector Cardenas, một người chứng kiến sự việc chia sẻ với ABC rằng khi có một tiếng nổ lớn phát ra, mọi người bắt đầu hoảng loạn. Và rồi một đám cháy lớn ở phía bên phải máy bay, sau đó khói bốc lên nghi ngút.

Mỹ Lan