Máy bay chiến đấu Nga không xâm phạm không phận Phần Lan

Bộ Quốc phòng Nga tối 6/10 đã bác bỏ cáo buộc của Phần Lan cho rằng máy bay chiến đấu Su-27 của Nga vi phạm không phận Phần Lan chiều cùng ngày.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Hôm 6/10, máy bay chiến đấu Su-27 của Không quân Nga đã thực hiện chuyến bay huấn luyện theo kế hoạch trên vùng biển trung lập của Vịnh Phần Lan.

Máy bay chiến đấu Nga không xâm phạm không phận Phần Lan - Ảnh 1

Một máy bay Su-27 của Nga.

Chiếc máy bay này hoàn toàn tuân thủ hành trình bay đã được vạch ra từ trước và không bay chệch hướng - điều này đã được xác nhận bằng các thiết bị theo dõi khách quan". Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tất cả các chuyến bay của Không quân Nga đã và đang tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, và không vi phạm không phận nước khác.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Phần Lan tuyên bố họ nghi ngờ một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga vi phạm không phận Phần Lan, vào lúc 16h43 (20h43 giờ Hà Nội) ngày 6/10. Phía Phần Lan thông báo đã phải điều máy bay xuất kích để nhận dạng chiếc Su-27 kể trên, khi máy bay này bay vào không phận Phần Lan trong thời gian khoảng 1 phút.

Phần Lan trước đây đã vài lần cáo buộc máy bay Nga vi phạm không phận của nước này.

TTXVN/Tin Tức