Máy bay chiến đấu Israel không kích mục tiêu Hezbollah ở nam Li-băng

Tối 18/6, Israel thông báo các máy bay của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công một số mục tiêu của Hezbollah ở miền nam Li-băng.

Trước đó cùng ngày, phong trào Hezbollah (đồng minh của Hamas) công bố đoạn video cho thấy các máy bay không người lái do thám của họ bay qua miền bắc Israel và ghi hình cảng Haifa.

IDF sau đó thông báo "đã đánh chặn thành công một mục tiêu trên không đáng ngờ ở khu vực ven biển Gesher HaZiv", một khu định cư gần biên giới Li-băng.

"Các máy bay chiến đấu của Không quân Israel đã tấn công các mục tiêu của Hezbollah ở miền nam Li-băng, bao gồm một số địa điểm thuộc khu vực Taybeh, Odaisseh và Jibbain, cũng như một cơ sở quân sự ở khu vực Ayta Ash Shab", IDF cho biết trên Telegram, đăng kèm hai video về cuộc không kích.

Các video được IDF đăng tải.

Kể từ khi xung đột Israel - Hamas bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái, Hezbollah và IDF đã liên tục tấn công qua lại trên biên giới Israel - Li-băng. Hơn 53.000 người Israel và 95.000 người Li-băng phải di tản.

Hôm thứ Ba, IDF thông báo rằng họ đã hoàn tất “các kế hoạch hoạt động cho một cuộc tấn công ở Li-băng”.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Katz cho biết Israel “đã tiến rất gần đến thời điểm chúng tôi quyết định thay đổi luật chơi chống lại Hezbollah và Li-băng”.

"Trong một cuộc chiến tổng lực, Hezbollah sẽ bị loại bỏ và Li-băng sẽ ảnh hưởng nặng nề", Ngoại trưởng Katz nói.

Minh Hạnh

Theo RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/may-bay-chien-dau-israel-khong-kich-muc-tieu-hezbollah-o-nam-li-bang-post1647527.tpo