Máy bay Airbus của Cathay Dragon phải hạ cánh khẩn cấp

Nguồn tin mới đây trên Sputniknews cho biết, một chuyến bay của Cathay Dragon từ Đài Loan đến Hồng Kông đã phải hạ cánh khẩn cấp ngay sau khi cất cánh do 'vấn đề kỹ thuật'.

Cathay Pacific, công ty mẹ của Cathay Dragon, cho biết, chuyến bay KA451 cất cánh lúc 8h02 sáng (giờ địa phương) ngày 8/4 đã quay trở lại ngay sau khi cất cánh do xuất hiện khói trong động cơ bên phải. Máy bay đã hạ cánh an toàn vào lúc 8h31 sáng.

Máy bay Airbus A330 của Cathay Dragon phải hạ cánh khẩn cấp vì lỗi kỹ thuật. Ảnh: Cathay Dragon aircraft.

Theo Cathay Pacific, có khoảng 317 người trên chuyến bay vừa hạ cánh.

Tờ Apple Daily dẫn lời giới chức hàng không cho biết động cơ bên phải máy bay đã bốc khói trong quá trình cất cánh và người dân địa phương sống gần sân bay cho biết đã nghe thấy tiếng nổ. Rất may, không có ai bị thương trong sự cố này.

Theo hãng hàng không Cathay Dragon, chiếc máy bay vừa phải hạ cánh là Airbus A330. Cathay đã sắp xếp chuyến bay mới cho hành khách. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Mời độc giả xem video: Khám phá máy bay tàng hình: Nguồn: QPVN.

Airbus A330 là một mẫu máy bay dân dụng chở khách thương mại khoang rộng, có sức chứa lớn, có tầm bay từ trung bình đến xa. Từ khi ra đời, người ta tính được rằng cứ mỗi 24 giây lại có một chiếc Airbus A330 cất cánh hay hạ cánh.

Cách đây không lâu, một máy bay của United Airlines cũng phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Washington Dulles vì mùi lạ. Máy bay hạ cánh là chiếc Boeing 737, trên đường bay từ sân bay Baltimore-Washington (BWI) đến San Francisco.

Hoàng Minh (theo Sputniknews)