May 10 tổ chức ngày hội cho hơn 8.400 con em lao động

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tổng công ty với con cán bộ công nhân viên nhằm động viên bố mẹ các cháu yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

May 10 tổ chức ngày hội cho hơn 8.400 con em lao động. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

May 10 tổ chức ngày hội cho hơn 8.400 con em lao động. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần và động viên người lao động, Tổng công ty May 10 đã dành hơn 650 triệu đồng để tổ chức ngày hội Tết Trung thu cho 8.439 cháu nhỏ, là con em người lao động, cán bộ công nhân viên Tổng công ty.

Với chủ đề “Hành trình màu xanh - Trung thu an lành”, hàng nghìn thiếu nhi đã vui Tết Trung thu tại Tổng Công ty May 10. Chương trình bao gồm 6 nội dung chính: Tặng và hướng dẫn làm đồ chơi dân gian; tổ chức các trò chơi dân gian không cần vé: ném lon, nhảy dây, kéo co… Đặc biệt, các cháu nhỏ làm đồ dùng bằng các vật dụng đã qua sử dụng: gian hàng đồ chơi handmade; gian hàng đổi pin hoặc sách/truyện lấy cây xanh hoặc khẩu trang; thi vẽ tranh theo chủ đề “Vì một hành tinh xanh”; chợ quê chủ đề “Môi trường xanh quê em”.

Các cháu nhỏ - con em người lao động May 10 được trải nghiệm làm mặt nạ truyền thống. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Đại diện Tổng công ty May 10 cho hay, bằng tất cả sự quan tâm và tình yêu thương dành cho các em, Ban tổ chức mong rằng các em có một ngày hội thực sự thú vị, với những tiếng cười sảng khoái và ý nghĩa nhất. Hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tổng công ty và các đơn vị đối với con cán bộ công nhân viên - thế hệ tương lai của May 10 nhằm động viên bố mẹ các cháu yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhiều trò chơi truyền thống được đưa vào chương trình. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Qua các chương trình xanh, các em hiểu thêm về thực trạng ô nhiễm môi trường, nâng cao ý thức giữ gìn môi trường xanh. Tại ngày hội, các em nhỏ vô cùng hào hứng tham gia hoạt động tại gian hàng trao đổi pin-sách truyện cũ lấy cây xanh/khẩu trang; tham quan, nhận quà tại gian hàng đồ chơi handmade từ đồ tái chế, tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy dây, sumo... để nhận những phần quà hấp dẫn.

Đặc biệt, những gian hàng chợ quê, với ẩm thực đặc trưng của 3 miền Bắc - Trung - Nam đã sử dụng những vật liệu tồn, phế liệu trong sản xuất như: Lõi vải để làm cột, tên trại, bìa các tông làm mái, tận dụng các mẫu thừa của kỹ thuật để làm nên những chiếc túi nhỏ xinh đựng thực phẩm, không sử dụng túi nilong nhằm bảo vệ môi trường. Những đồ trang trí trại đầy sáng tạo lấy cảm hứng từ phế liệu như giấy, báo, dây ni lông, túi đựng bằng nhựa, vỏ hộp sữa được chính bố mẹ và các cháu thiết kế.

Cùng với việc giúp cho các bé hiểu được giá trị truyền thống thông qua lễ hội Trung thu, tạo sân chơi lành mạnh, chương trình còn lan tỏa thông điệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay…/.

Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/may-10-to-chuc-ngay-hoi-cho-hon-8-400-con-em-lao-dong/257930.html