Mẫu xe hybrid bình dân đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam, người dùng được hưởng lợi đơn lợi kép

  Mẫu ô tô Kia Sorento Hybrid chuẩn bị được ra mắt thị trường Việt sở hữu những 'vũ khí' gì để có thể hạ bệ Hyundai SantaFe?

  Trong những ngày qua, thông tin về mẫu Kia Sorento Hybrid sắp mở bán đang khiến nhiều khách Việt đứng ngồi không yên. Kia Sorento Hybrid là mẫu xe hybrid bình dân đầu tiên được THACO lắp ráp tại thị trường Việt và trước đó đã được ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế GIIAS 2022 tại Indonesia vào tháng 8/2022.

  Kia Sorento Hybrid sắp ra mắt thị trường Việt

  Kia Sorento Hybrid sắp ra mắt thị trường Việt

  Kia Sorento Hybrid sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Hyundai SantaFe. Theo thông tin được đăng tải trên hệ thống dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Kia Sorento Hybrid sẽ được phân phối với 2 phiên bản, trong đó một phiên bản sử dụng dẫn động 1 cầu và một phiên bản sử dụng dẫn động 2 cầu.

  Kia Sorento Hybrid có tinh chỉnh trong kích thước so với bản hiện hành

  Kia Sorento Hybrid có tinh chỉnh trong kích thước so với bản hiện hành

  Bên cạnh đó, Kia Sorento Hybrid có kích thước chi tiết dài x rộng x cao lần lượt là 4.810 x 1.900 x 1.700 mm với chiều dài cơ sở 2.815 mm. Kia Sorento Hybrid cao hơn 30 mm so với phiên bản hiện đang được bán tại Việt Nam. Như vậy, Kia Sorento Hybrid hứa hẹn sẽ mang đến không gian thoải mái hơn cho người dùng.

  Kia Sorento Hybrid có 2 tùy chọn về hệ dẫn động

  Kia Sorento Hybrid có 2 tùy chọn về hệ dẫn động

  Về động cơ, đối thủ của Hyundai SantaFe được trang bị hệ truyền động hybrid, bao gồm động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L với công suất tối đa 179 mã lực và mô-men xoắn cực đại 264 Nm và mô-tơ điện cùng cụm pin lithium-ion 14 kWh. Kia Sorento Hybrid có tổng công suất đầu ra là 230 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

  Kia Sorento Hybrid là mẫu xe siêu tiết kiệm xằng

  Kia Sorento Hybrid là mẫu xe siêu tiết kiệm xằng

  Không chỉ có khả năng vận hành ấn tượng, hệ truyền động hybrid trên Kia Sorento Hybrid còn giúp mẫu xe này có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng gờm nhất nhì phân khúc. Theo KIA, mức tiêu thụ nhiên liệu của Kia Sorento Hybrid là 6,03 L/100 km ở đường trong đô thị, 6,72L/100 km ở ngoài đô thị. Đây sẽ là lợi thế không nhỏ của mẫu xe này khi cạnh tranh với các đối thủ cũng như giúp người dùng tiết kiệm phần nào chi phí sử dụng xe.

  Kia Sorento Hybrid chắc chắn sẽ làm khó đối thủ Hyundai SantaFe

  Kia Sorento Hybrid chắc chắn sẽ làm khó đối thủ Hyundai SantaFe

  Ngoài những thông tin kể trên, trang bị và công nghệ trên Kia Sorento Hybrid bản dành cho thị trường Việt hiện vẫn chưa được tiết lộ. Hiện tại, nhiều đại lý cũng đã bắt đầu nhận cọc cho Kia Sorento Hybrid và dự kiến sẽ sớm giao xe trong thời gian tới. Giá bán của Kia Sorento Hybrid dự kiến sẽ đắt hơn so với những phiên bản hiện hành. Tuy vậy, với lợi thế về hệ truyền động hybrid, Kia Sorento Hybrid chắc chắn sẽ làm khó đối thủ Hyundai SantaFe.

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/mau-xe-hybrid-binh-dan-dau-tien-duoc-lap-rap-tai-viet-nam-nguoi-dung-duoc-huong-loi-don-loi-kep-3207382.html