Mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam lọt Top những 'Xe an toàn nhất Bắc Mỹ'

Mazda CX-9 2017 vừa nhận được đánh giá “Xe an toàn nhất Bắc Mỹ” (Top Safety Pick+) từ Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS).

Mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam lọt Top những 'Xe an toàn nhất Bắc Mỹ' - Ảnh 1

Nằm trong danh sách “Xe an toàn nhất Bắc Mỹ” (Top Safety Pick+) từ Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) đánh giá có tới 4 mẫu xe của Mazda: Mazda 3, Mazda 6, crossover CX-3 và mới nhất là Mazda CX-9.

Mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam lọt Top những 'Xe an toàn nhất Bắc Mỹ' - Ảnh 2

Theo Giám đốc bộ phận R&D (Nghiên cứu và Phát triển) của Mazda ở Bắc Mỹ và cũng là người đã giám sát việc phát triển CX-9 tại Nhật Bản trong cương vị trước đây - ông Masashi Otsuka chia sẻ: "Chúng tôi muốn tạo ra một chiếc xe có thể làm hài lòng các cặp vợ chồng hoặc gia đình có con nhỏ bằng tất cả nỗ lực của mình. Bây giờ, chúng tôi đã có thể tự hào khi IIHS tiếp tục công nhận sự an toàn của Mazda CX-9, điều này thực sự có ý nghĩa và giúp làm nổi bật những thành tựu của đội ngũ kỹ sư thuộc Mazda.”

Mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam lọt Top những 'Xe an toàn nhất Bắc Mỹ' - Ảnh 3

Chiếc xe đạt điểm cao nhất trong tất cả năm thử nghiệm va chạm và vượt qua thử nghiệm đèn pha mới nghiêm ngặt với các đơn vị LED tiêu chuẩn.

Mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam lọt Top những 'Xe an toàn nhất Bắc Mỹ' - Ảnh 4

Điều này đã giúp Mazda CX-9 đạt được danh hiệu Top Safety Pick cùng dấu “+” được bổ sung nhờ hệ thống tránh va chạm phía trước tiêu chuẩn của xe.

Mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam lọt Top những 'Xe an toàn nhất Bắc Mỹ' - Ảnh 5

Ngoài Mazda CX-9, trong danh sách những “Xe an toàn nhất Bắc Mỹ” do IIHS đánh giá còn có: Honda Pilot, Hyundai Santa Fe, và Toyota Highlander. Acura MDX và RDX, Audi Q5, Buick Envision, Lexus NX and RX, Mercedes GLE, và Volvo XC60 cũng giành được giải thưởng cao nhất trong hạng mục SUV sang trọng cỡ trung.

Mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam lọt Top những 'Xe an toàn nhất Bắc Mỹ' - Ảnh 6

Tại Việt Nam, Mazda CX-9 được phân phối thông qua tập đoàn Thaco Trường Hải. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là phiên bản cũ còn phiên bản mới 2017 hiện vẫn chưa được giới thiệu.

Mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam lọt Top những 'Xe an toàn nhất Bắc Mỹ' - Ảnh 7

Dù là một mẫu xe có thiết kế khá đẹp, nhiều trang thiết bị hiện đại và công nghệ an toàn tiên tiến nhưng Mazda CX-9 lại không nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt. Mazda CX-9 liên tục lọt vào danh sách những mẫu xe "ế nhất" tại Việt Nam. Trong tháng 5/2017, Mazda CX-9 không bán được chiếc nào.

Mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam lọt Top những 'Xe an toàn nhất Bắc Mỹ' - Ảnh 8

Giá giá khởi điểm của Mazda CX-9 tại Việt Nam từ 1,855 tỷ đồng (áp dụng cho phiên bản cũ).

Mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam lọt Top những 'Xe an toàn nhất Bắc Mỹ' - Ảnh 9

Còn tại thị trường Mỹ, Mazda CX-9 2017 có giá bán khởi điểm từ 31.520 USD (khoảng 716 triệu đồng).

Huy Phương/VOV.VN