Mẫu túi xách nhỏ 'hơn cả hạt muối' được bán với giá 63.000 USD

Một chiếc túi xách siêu nhỏ, có kích thước chưa đến 0,76 mm, đã được bán với giá hơn 63.000 USD (1,48 tỷ đồng) tại một phiên đấu giá trực tuyến ngày 28/6.

Túi xách siêu nhỏ có màu xanh phát quang in logo thương hiệu Louis Vuitton. Ảnh: MSCHF

Túi xách siêu nhỏ có màu xanh phát quang in logo thương hiệu Louis Vuitton. Ảnh: MSCHF

Hầu như không thể nhìn được bằng mắt người, chiếc túi màu xanh vàng phát quang được thiết kế dựa theo mẫu túi nổi tiếng OnTheGo của thương hiệu Louis Vuitton. Hiện chiếc túi OnTheGo đang được bán trên thị trường với đủ kích thước dao động giá từ 3.100 đến 4.300 USD.

Tác giả của túi xách siêu nhỏ - một nhóm nghệ thuật có tên gọi MSCHF trụ sở tại Brooklyn (Mỹ) – cho biết chiếc túi này đủ hẹp để lọt qua lỗ kim và nhỏ hơn một hạt muối biển.

Chiếc túi được tạo ra bằng cách sử dụng phản ứng trùng hợp hai photon, một công nghệ sản xuất được sử dụng để in 3D các bộ phận nhựa có kích thước siêu nhỏ. Nó được bán kèm cùng một chiếc kính hiển vi trang bị màn hình kỹ thuật số để có thể xem rõ chi tiết chiếc túi hơn.

Hoạt động đấu giá chiếc túi siêu nhỏ này được Joopiter, một nhà đấu giá trực tuyến do nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm và nhà thiết kế người Mỹ Pharrell Williams thành lập, đứng ra tổ chức. Mặc dù Williams hiện là giám đốc sáng tạo phụ trách mảng quần áo nam của Louis Vuitton song giám đốc sáng tạo Kevin Wiesner của MSCHF cho biết tổ chức của mình chưa xin phép sử dụng logo LV cho thiết kế túi siêu nhỏ.

Được thành lập vào năm 2016, MSCHF thường xuyên gây chú ý với các dự án nghệ thuật mang ý nghĩa châm biếm.

Vào năm 2021, nhóm đã xé 4 chiếc túi xách Birkin để tạo ra những đôi xăng đan (được đặt tên là “Birkinstocks”) với giá lên tới 76.000 USSD/đôi. Gần đây hơn, đôi bốt cao su hoạt hình của hãng, được gọi là “Giày bốt đỏ lớn”, đã trở thành cơn sốt lan truyền sau khi được các ngôi sao bao gồm Doja Cat, Iggy Azalea và Janelle Monaé đi.

Với mẫu túi xách siêu nhỏ, ông Wiesner giải thích sáng tạo này nhằm loại bỏ tất cả tiện ích của một chiếc túi thông thường, không để lại gì ngoài nhấn mạnh đến thương hiệu và xem đó là một loại trang sức.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo CNN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/mau-tui-xach-nho-hon-ca-hat-muoi-duoc-ban-voi-gia-63000-usd-20230629145409329.htm