Mâu thuẫn trong đám cưới, dùng mìn hạ sát đối thủ

  Báo An Ninh Thủ Đô
  12 liên quanGốcQuảng Ninh

  Bị đối thủ dùng dao chém do mâu thuẫn trong đám cưới, Nho chạy về nhà, lấy mìn ném khiến 1 người chết tại chỗ.

  Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng trốn truy nã 30 năm về tội giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

  Đối tượng Nho bị bắt sau 30 năm trốn truy nã

  Đối tượng Nho bị bắt sau 30 năm trốn truy nã

  Cụ thể, khoảng 12h ngày 1-7-2022, tại phường Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ Lê Văn Nho (SN 1970, trú tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), đối tượng bị truy nã theo lệnh truy nã số 776 ngày 18-2-1992 của Phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh về tội Giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

  Tài liệu của CQĐT và lời khai của Lê Văn Nho cho thấy, khoảng tháng 12-1991, trong lúc dự đám cưới của người bạn tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, nhóm của Nho xảy ra xích mích với nhóm của Ôn Văn Sáng.

  Sau khi rời khỏi đám cưới, nhóm của Sáng cầm dao chặn, chém. Nho bỏ chạy về nhà, lấy quả lựu đạn quay lại chỗ ẩu đả rút chốt, ném về phía nhóm của Sáng. Hậu quả Sáng chết tại chỗ, một số người khác bị thương.

  Sau khi gây án, Lê Văn Nho đã bỏ trốn khỏi địa phương. Và trong suốt thời gian bị truy nã, tên này làm nghề tự do trên biển để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

  M.M

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/mau-thuan-trong-dam-cuoi-dung-min-ha-sat-doi-thu-post509414.antd