Mâu thuẫn tiền bạc, rủ đồng bọn xách mã tấu tới 'thanh toán' bạn

Mặc dù là bạn bè của nhau, nhưng do nợ tiền dẫn đến xích mích, Tuấn đã rủ thêm đồng bọn, mang theo hung khí lao vào tận nhà để “thanh toán” đối thủ của mình…

Ngày 17/11, Tòa án nhân dân TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” truy tố 4 đối tượng Nguyễn Minh Tuấn (SN 1997) Nguyễn Minh Quang (SN 1992) và Nguyễn Nhật Hào (SN 1997) Nguyễn Văn Cường (SN 1995, tất cả đều ngụ TP.HCM).

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Tuấn là bạn bè của anh Nguyễn Văn Thanh Hiền (trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) nhưng hai bên xảy ra mâu thuẫn do anh Hiền có nợ tiền của Tuấn nhưng không trả. Tuấn thấy anh Hiền có vẻ thách thức và dọa đánh mình nên tức giận.

Ngày 9/1/2015, Tuấn ngồi uống bia cùng với Quang và Hào và Cường rồi rủ 3 đối tượng trên cùng một số người khác kéo tới nhà Hiền để vây đánh trả thù. Nhận lời Tuấn, nhóm thanh niên về chuẩn bị hung khí như dao, mã tấu… rồi tìm đến tổ 10, ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, gặp Hiền “thanh toán”.

Tại đây, Hiền bị Quang dùng dao bấm đâm 2 nhát vào hông trái gây thương tích 71%. Nhóm của Tuấn sau đó rời khỏi hiện trường và ném hung khi gây án xuống ruộng rau muống.

Mâu thuẫn tiền bạc, rủ đồng bọn xách mã tấu tới 'thanh toán' bạn - Ảnh 1

Các đối tượng lần lượt bị truy tố tội danh "giết người" trước tòa.

Nhận tin báo , công an và lực lượng chức năng đã xuống hiện trường điều tra vụ việc, từng bước bắt các đối tượng về quy án.

Tại tòa, từ các tình tiết vụ án và lời khai, hội đồng xét xử tuyên phạt Tuấn (12 năm tù) Quang (14 năm tù) Hào (9 năm tù) Cường (7 năm tù) về tội “Giết người” một số đối tượng khác liên quan tới vụ án trên đang được truy tìm để xử lý.

Phùng Sơn