Mâu thuẫn lúc giao dịch, người đàn ông ném lựu đạn cay vào ngân hàng

Một người đàn ông có dấu hiệu tâm thần đã ném 2 quả lựu đạn cay vào ngân hàng VIB chi nhánh quận 9 (TP. HCM), khiến nhiều nhân viên một phen hốt hoảng.

Đến 17h chiều 2/11, Công an Q.9, TP.HCM vẫn đang phối hợp với Công an Phường Phước Long A khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai đối tượng “khủng bố” ngân hàng bằng lựu đạn cay làm nhân viên hốt hoảng.

Khoảng 14h chiều 2/11, một người đàn ông đến chi nhánh Ngân hàng VIB trên đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long A, quận 9) để giao dịch. Tại đây, do xảy ra mâu thuẫn với nhân viên ngân hàng, người này đã rút 2 quả lựu đạn cay thả xuống nền khiến khói bao trùm cả phòng giao dịch, theo tin tức trên báo Zing.vn.

Mâu thuẫn lúc giao dịch, người đàn ông ném lựu đạn cay vào ngân hàng - Ảnh 1

Công an điều tra vụ ném lựu đạn cay vào ngân hàng. Ảnh: báo Zing.vn

Sau đó, đối tượng bỏ lại xe máy BS: 59C1 - 220.51 chạy bộ ra đường tẩu thoát. Sự việc diễn ra khá bất ngờ khiến các nhân viên bảo vệ ở đây cũng không kịp trở tay. Người dân hai bên đường được một phen hú vía vì tưởng là cướp.

Khoảng một giờ sau, đối tượng bất ngờ quay trở lại bằng chiếc ô tô loại 7 chỗ, hiệu Isuzu, mang BS: 51F - 367.68 và tông ngã chiếc xe máy mà anh ta để lại trước đó. Tiếp đó, đối tượng chửi bới, quậy phá thì bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ đưa về phường làm việc.

Tại đây, kẻ “khủng bố” được xác định là Huỳnh Văn Dũng (SN 1976, ngụ P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9). Dũng nói chuyện huyên thuyên như người “ngáo đá” khiến lực lượng công an gặp nhiều khó khăn, không thể lấy lời khai, theo báo Công An TP. HCM.

Đến chiều cùng ngày, gia đình của Dũng đến gặp công an làm việc và cho biết, bản thân Dũng có vợ con nhưng từng có tiền sử bị bệnh tâm thần.

Hiện Công an P. Phước Long A đang phối hợp với Công an Q.9 điều tra vụ việc.

Thu Phương (Tổng hợp từ báo Zing.vn và báo Công An TP. HCM)