Mâu thuẫn gia đình, vợ trẻ 17 tuổi ăn lá ngón tự tử

Quá trình sinh sống với nhà chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên Nu bỏ về nhà bố mẹ đẻ, ăn lá ngón tự tử. Dù được mọi người phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng Nu đã tử vong.

Mâu thuẫn gia đình, vợ trẻ 17 tuổi ăn lá ngón tự tử - Ảnh 1

Bản Huồi Sơn nơi Nu ăn lá ngón để tự tử

Chiều ngày 26-10, ông Nguyễn Anh Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tự tử bằng lá ngón. Nạn nhân là Xồng Y Nu (17 tuổi) trú ở bản Phá Lõm, xã Tam Hợp.

Được biết, Xồng Y Nu mới lấy chồng được 8 tháng. Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống với gia đình chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên Nu bỏ về nhà bố mẹ đẻ của mình ở bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp. Khoảng 8h ngày 26-10, mọi người phát hiện Nu nằm gục trong nhà nên hốt hoảng đưa đến trạm xá cấp cứu.

Tuy nhiên, mọi việc đã quá muộn vì thiếu phụ này đã tử vong trước đó. Theo một số người dân thì nguyên nhân có thể là do mâu thuẫn với gia đình chồng nên Nu mới nghĩ quẩn và đã tìm đến cái chết bằng cách ăn lá ngón.

“Đây không phải là trường hợp đầu tiên tự tử bằng lá ngón. Khi buồn chuyện gia đình hay bị ngăn cấm chuyện tình cảm mọi người đã tìm đến lá ngón để tự tử. Dù chính quyền đã tổ chức tuyên truyền nhưng tình trạng này vẫn chưa được ngăn chặn”, ông Minh chia sẻ thêm.