Mâu thuẫn gia đình, con dâu trộm 20 nhẫn vàng, trị giá nửa tỷ đồng của bố chồng

  238 liên quanGốc

  Do mâu thuẫn với gia đình chồng nên Tú nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của bố chồng rồi tạo hiện trường giả để che đậy hành vi phạm tội. Sau khi lấy vàng của bố chồng, Tú đã gửi toàn bộ tài sản cho một người hàng xóm cách đó khoảng 500m giữ hộ.

  Ngày 16/6, Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ Nguyễn Thị Cẩm Tú (35 tuổi, ở xã Tân Bình, huyện Chợ Gạo) để điều tra về hành vi trộm tài sản.

  Tại cơ quan công an, Tú khai do mâu thuẫn với gia đình chồng nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của ông Phạm Văn N. (cha chồng của Tú) rồi tạo hiện trường giả để che đậy hành vi phạm tội. Sau khi lấy vàng của bố chồng, Tú đã gửi toàn bộ tài sản cho một người hàng xóm cách đó khoảng 500m giữ hộ.

  Công an đã thu hồi toàn bộ số tang vật.

  Trước đó, vào chiều ngày 13/6, ông N. trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm nhiều nữ trang, vàng, trị giá gần 700 triệu đồng.

  Theo trinh báo, người phát hiện tài sản bị mất là chính là Tú, đang sống chung nhà với ông N.. Theo lời kể của Tú, trưa 13/6, khi đi làm về thì Tú phát hiện nhà bị trộm đột nhập. Kiểm tra lại tài sản tại ở phòng riêng, Tú không thấy số nữ trang bằng vàng và 40 triệu đồng nên gọi điện thoại báo cho bố chồng biết. Về nhà, ông N. còn phát hiện tủ kính bị vỡ. 20 chiếc nhẫn vàng 24K trọng lượng 5 chỉ mỗi chiếc ông N. để trong tủ cũng "không cánh mà bay".

  Cảnh sát sau đó đã vào cuộc điều tra. Từ kết quả khám nghiệm và chứng cứ thu thập, cơ quan chức năng xác định căn nhà không bị đột nhập, đối tượng gây ra vụ trộm cắp chính là Tú. Đến khoảng 17h30 ngày 14/6, công an đã thu hồi số tang vật.

  Bích Liên (T/h)

  Nguồn Pháp Luật Net: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/phap-luat/mau-thuan-gia-dinh-con-dau-trom-20-nhan-vang-tri-gia-nua-ty-dong-cua-bo-chong-57058.html