Mẫu SUV đầu tiên của Ferrari sẽ trông như thế nào?

  4 liên quanGốc

  Một nhà thiết kế ở Macedonia vừa tung ra bản phác họa mẫu SUV của Ferrari mang tên Simoom với cảm hứng từ siêu xe Roma.

  Mẫu siêu SUV đầu tiên của Ferrari - chiếc Purosangue - đang trong quá trình thử nghiệm. Tuy nhiên, hãng xe Italy không để lộ kiểu dáng thật của Purosangue khi sử dụng thân xe Maserati Levante cho phiên bản thử nghiệm.

  Đây là dịp để các nhà thiết kế trên khắp thế giới thể hiện tài năng qua các bản phác thảo Purosangue. Mới đây, nhà thiết kế Dejan Hristov ở Macedonia vừa tung ra bản vẽ của mẫu SUV Ferrari với tên gọi Simoom.

  Hristov phác thảo nên Simoom dựa trên cảm hứng từ Ferrari Roma. Tuy nhiên, các đường nét trên Roma được nhà thiết kế này điều chỉnh khá nhiều và mẫu SUV này trở nên khác lạ hoàn toàn so với những chiếc Ferrari khác.

  Phần đầu xe kiểu hàm cá mập nhưng không còn mềm mại như Roma. Lưới tản nhiệt được loại bỏ để nhường chỗ cho các hốc gió cỡ lớn. Đèn chiếu sáng LED vẫn là kiểu thanh mảnh nhưng được kéo dài lên nắp ca-pô. Nắp ca-pô được khoét sâu, tương tự SF90 Stradale.

  Xe có bộ mâm to bản kết hợp với vòm bánh mở rộng tương tự các bản độ thân rộng. Khoảng giữa 2 vòm bánh là một khe gió, thông từ đầu xe đến bộ khuếch tán sau. Ngoài việc giúp xe trở nên hầm hố, thiết kế này còn mang đậm tính khí động học.

  Ở phía sau, đèn hậu và bộ khuếch tán, cản sau được Hristov bê nguyên từ Roma sang. Hệ thống ống xả không còn là điểm nhấn của xe khi được đặt khá rời rạc.

  Trước đó, nhà thiết kế Giorgi Tedoradze đã phác họa nên Purosangue khi pha trộn các đường nét của Ferrari SF90, F8. Tuy nhiên, ngay ở phần nhận diện là đầu xe thì nhà thiết kế này sử dụng thiết kế của Lamborghini Urus, khiến cho bản phác thảo đó không còn là chiếc Ferrari.

  Về hệ truyền động, khả năng cao là Ferrari sẽ trang bị cho Purosangue động cơ tăng áp kép V8 3.9L. Động cơ này sẽ được điều chỉnh để cho ra công suất khoảng 650 mã lực - nhằm cạnh tranh với đối thủ đồng hương Lamborghini Urus.

  Minh Quân

  Nguồn: Carscoops

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/mau-suv-dau-tien-cua-ferrari-se-trong-nhu-the-nao-post1225440.html