Mẫu Sơn lại chìm trong băng tuyết

NDĐT - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, từ chiều ngày 12 đến 16 giờ chiều ngày 13-2, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn) giảm xuống âm 1,2 độ C kèm theo mưa phùn. Từ sáng đến chiều 13-2, toàn bộ khu vực Mẫu Sơn chìm trong băng tuyết.

Băng tuyết phủ trắng xóa trên các ngọn cỏ cành cây, sương mù bao phủ trên phạm vi rộng hơn 10 km, tầm nhìn chỉ từ 2 đến 3m...

Do nhiệt độ giảm liên tục, nên lớp băng tuyết trên khu vực Mẫu Sơn dày từ 3 đến 4 mm, làm gẫy các cành cây, đứt đường dây điện thoại liên lạc. Hiện, cơ quan chức năng vẫn chưa thống kê được thiệt hại do băng tuyết gây ra.

Băng tuyết dày đặc, phủ kín toàn bộ khu du lịch Mẫu Sơn, nên mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt khách ở trong địa phương và các tỉnh đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên.

Chủ khách sạn Hương Sơn, ông Đặng Tăng Phúc cho biết: Hiện các khách sạn nhà hàng trên khu du lịch đã quá tải, không còn phòng cho khách ở. Do khách lên quá đông, đường lên khu du lịch Mẫu Sơn thường xuyên bị tắc.

Theo Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn, Hà Văn Tiên: Nếu nhiệt độ tiếp tục giảm và vẫn có mưa phùn thì sẽ xuất hiện băng tuyết dày đặc hơn trong hai đến ba ngày tới.

Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nên hầu hết các địa phương trong tỉnh nhiệt độ giảm mạnh, trung bình từ 6 đến 10 độ C.

Phóng viên Nhân Dân điện tử đã ghi lại một số hình ảnh băng tuyết xuất hiện bám trên các ngọn cỏ, cành cây trên khu du lịch Mẫu Sơn:

Tin, ảnh: HÙNG TRÁNG