Màu sắc tối kỵ với 12 con giáp, đẹp mấy cũng không diện Tết 2023

Tết Quý Mão 2023, 12 con giáp nên tránh mặc những trang phục có màu sắc 'kỵ tuổi' để may mắn, phát tài cả năm.

Tuổi Tý: Màu nâu, vàng nâu

Theo Lịch ngày tốt, màu sắc kiêng kị đối với người tuổi Tý năm 2023 là màu nâu, vàng nâu. Nếu người tuổi Tý muốn tránh vận khí ngày càng sa sút thì không nên chọn đồ có màu này.

Hơn nữa, màu nâu còn có thể khiến cho cảm xúc của bản thân bạn không ổn định, thiếu sự tỉnh táo, không đưa ra những quyết định sáng suốt sẽ không có lợi cho sự phát triển ở nơi làm việc.

Tuổi Sửu: Màu xám, khói

Màu sắc kiêng kị đối với người tuổi Sửu năm 2023 là màu xám, màu khói. Các gam màu này sẽ khiến người tuổi Sửu tăng thêm nhiều hung khí, đặc biệt còn có thể che mờ lý trí, khiến bạn không biết phải làm thế nào để đối phó với sự lôi kéo của kẻ tiểu nhân.

Những cuộc đối đầu, tranh cãi của tuổi Sửu với tiểu nhân thường là vô ích, nhưng cuối cùng tuổi Sửu lại là người chịu thiệt. Đối mặt với sự lôi kéo của kẻ tiểu nhân, người tuổi Sửu càng trở nên cáu gắt, nóng nảy, để lộ ra nhiều sơ hở.

Tuổi Dần: Màu đen

Màu sắc kiêng kị của tuổi Dần năm Quý Mão 2023 là màu đen. Nếu Dần thường xuyên tiếp xúc với màu đen sẽ dễ trở nên nóng nảy, khó giao tiếp với người khác, một khi xảy ra cãi vã rất dễ chuyện bé xé ra to.

Khi bạn không thể kiểm soát được tính nóng nảy của mình, có thể còn gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy, việc thường xuyên sử dụng màu đen sẽ không chỉ ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã giao của người tuổi Dần mà còn có thể vô tình làm mất lòng nhiều người trong cuộc sống hàng ngày. Khi đó, sự nghiệp, tài lộc và tình duyên sẽ bị tổn hại rất nhiều. Vì vậy, hãy chắc chắn tránh màu đen càng nhiều càng tốt.

Tuổi Mão: Màu xám

Màu sắc kiêng kị của tuổi Mão năm 2023 là màu xám, màu này sẽ khiến tuổi Mão sinh ra những cảm xúc tiêu cực như dễ trở nên nóng nảy, gắt gỏng... Khi bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, các mối quan hệ cũng dễ xấu đi.

Hơn nữa, vô tình sử dụng quá nhiều màu sắc kiêng kị còn có thể gây ra tai họa bất ngờ, như té ngã, trượt chân... do đó bạn tốt nhất nên tránh màu sắc này trong năm 2023.

Tuổi Thìn: Màu xanh dương

Màu kiêng kị của tuổi Thìn trong năm 2023 là màu xanh dương. Gam màu này dễ khiến bạn phân tâm, xao nhãng những nhiệm vụ chính. Thậm chí, Thìn còn có thể gặp vấn đề với việc đưa ra quyết định do sắc xanh dương ảnh hưởng.

Tuổi Tỵ: Màu xám bạc

Trong năm 2023, màu kiêng kị của người cầm tinh Rắn là màu xám bạc, đây là gam màu có tác động rất xấu tới phương diện sức khỏe của bản mệnh.

Nếu sử dụng quá nhiều màu xám bạc, bạn có thể gặp những vấn đề bất lợi về thể trạng như dễ ốm đau, thường xuyên phải đến bệnh viện thăm khám bệnh, không những tốn tiền mà còn khiến tinh thần sa sút.

Tuổi Ngọ: Màu nâu vàng

Màu sắc kiêng kị của tuổi Ngọ trong năm 2023 là nâu vàng, bởi màu sắc này được cho là sẽ gây ra một số ảnh hưởng xấu đến đời sống tình cảm của bản mệnh.

Nếu Ngọ thường xuyên mặc trang phục màu nâu vàng sẽ làm gia tăng những va chạm với nửa kia, gây ra nhiều xung đột, tình cảm ngày càng xấu đi. Bạn càng liều lĩnh, bốc đồng trong cách nói năng và hành xử, càng dễ dễ xảy ra mâu thuẫn giữa hai người, từ đó phá hủy tình cảm của cả hai.

Tuổi Mùi: Màu trắng

Màu sắc kiêng kị của tuổi Mùi trong năm 2023 chính là màu trắng. Đây được cho là màu có tác động xấu tới phương diện sức khỏe của bản mệnh.

Các vật dụng trong nhà phải cố gắng tránh các yếu tố màu trắng. Ngoài ra, trong trang phục hàng ngày, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các yếu tố màu trắng.

Nếu đi dự một đám cưới, bạn không nên mặc cả cây màu trắng, có thể kết hợp thêm các màu sắc khác để tổng thể hài hòa.

Tuổi Thân: Màu hồng tía

Màu sắc kiêng kị của Thân trong năm năm 2023 là màu hồng tía. Đây là gam màu có thể khiến những chú Khỉ dễ bị trái ý trong công việc và học tập, tính tình trở nên nóng nảy, thiếu ổn định, thường xuyên bỏ ngang trong công việc.

Về phương diện cá nhân, nó cũng sẽ kích thích tính tự cao và hiếu thắng của bản mệnh, làm xấu đi các mối quan hệ hiện có. Thậm chí Thân có thể bị tiểu nhân vu khống, chơi xấu sau lưng khiến công việc không thể tiến triển thuận lợi, tiền lương và thu nhập cũng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định.

Tuổi Dậu: Màu xanh lá cây

Màu kiêng kị của tuổi Dậu năm 2023 là màu xanh lá cây, sẽ khiến bản mệnh có thể gặp phải nhiều thử thách và đứng trước những lựa chọn khó khăn. Bạn có thể rơi vào trạng thái vô cùng rối ren, thậm chí nghi ngờ tương lai của mình, luôn phải canh cánh trong lòng và tìm kiếm lời khuyên từ bạn bè xung quanh.

Tuổi Tuất: Màu hồng phấn

Màu sắc kiêng kị đối với người tuổi Tuất trong năm 2023 là màu hồng phấn bởi nó có thể sẽ khiến mối quan hệ giữa các cá nhân trở nên xấu đi, dù là với đồng nghiệp hay gia đình, bạn bè thì cũng khó giữ được không khí hòa thuận.

Trong cuộc sống gia đình không nên chọn rèm cửa hay khăn trải bàn màu hồng phấn, nếu không sẽ mang nhiều tai họa vào thân.

Tuổi Hợi: Màu nâu

Màu sắc kiêng kị của Hợi trong năm 2023 là màu nâu, màu sắc này có thể khiến bạn suy nghĩ chủ quan, bất cẩn, dễ đưa ra những nhận định sai lầm và vội vàng mà không tính tới hậu quả có thể gặp phải.

Trên đây, Lịch Ngày Tốt đã thông tin đầy đủ về Màu sắc may mắn của 12 con giáp cũng như các màu kỵ tương ứng với mỗi tuổi. Mong rằng những thông tin này hữu ích cho việc ứng dụng phần nào phong thủy vào đời sống để thu hút vận may và cát khí!

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Thủy Linh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/mau-sac-toi-ky-voi-12-con-giap-dep-may-cung-khong-dien-tet-2023-post623519.html