Màu sắc khác của nghệ thuật đường phố

Dư âm tháng 10/2016 chính là thiên tai kinh hoàng. Những ngày qua người dân cả nước đang hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung đã và đang phải oằn mình chịu đựng, chống đỡ và khắc phục hậu quả lũ lụt thiên tai chưa từng có…

Màu sắc khác của nghệ thuật đường phố - Ảnh 1

Tất cả đều mong người dân nghèo miền Trung có thể gượng dậy sau thiên tai và xây dựng lại cuộc sống mới.

Trong bối cảnh đó, nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn đã quyên góp được khoảng hơn 300 triệu đồng và chuyển ngay 100 triệu đồng đến miền Trung. Ngày 29/10, đoàn cứu trợ của nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn khởi hành những chuyến xe nhân ái đến Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Tiếp tục kết nối những tấm lòng, những chia sẻ thương yêu của người dân Sài Gòn giúp đỡ người dân vùng lũ lụt, lần đầu tiên chương trình nghệ thuật đường phố “Vì miền Trung yêu thương” đã diễn ra vào lúc 17h ngày 26/10 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình.

Màu sắc khác của nghệ thuật đường phố - Ảnh 2

Chương trình có sự tham gia của các gương mặt nổi tiếng như ca sĩ Trang Nhung, nhóm Mắt Ngọc, ca sĩ Đồng Lan, ca sĩ khiếm thị Hà Chương, diễn giả Sơn Lâm, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, quái kiệt Mai Đình Tới, ảo thuật gia Huỳnh Bảo Cường, MC- hoạt náo viên Việt Hồ- Phan Thúc Thắng và nhiều ca sĩ nghệ sĩ khác.. v.v…

Từ đạo diễn đến tất cả các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia chương trình đều không nhận thù lao. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình này. Khán giả thực sự xúc động khi nghe bài hát “Thương miền Trung quê lũ” được vang lên ấm áp: “Chiều nay khi con nước về, lúa ngô chưa kịp gặt. Chiều nay khi cơn lũ về, gà trâu chết hết rồi. Bao em thơ lạc giọng gọi cha trong lũ. Cha bỏ con rồi, con bơ vơ mồ côi. Miền Trung của tôi, chinh chiến đã qua rồi. Mà sao quê tôi, cái nghèo vẫn không rời? Thương quê mình, thương đứt ruột người ơi. Thương dân mình, những phận bèo nổi trôi”.

Với chương trình “Vì miền Trung yêu thương”, nghệ thuật đường phố đã có một màu sắc khác, gần gũi hơn, nhân ái hơn.

Màu sắc khác của nghệ thuật đường phố - Ảnh 3