Mẫu môtô có tốc độ ngang Bugatti Veyron

  3 liên quanGốc

  Mẫu môtô điện WMC250EV được chế tạo nhằm phá vỡ kỷ lục tốc độ. Vận tốc tối đa của mẫu xe này dự kiến ở mức 407 km/h.

  Một công ty có tên White Motorcycle Con Concept đã cho ra mắt mẫu môtô chạy điện nhằm xác lập kỷ lục tốc độ. Mẫu xe này có tên gọi WMC250EV.

  Tính khí động học là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế của xe, điểm đặc biệt là xe có một lỗ thông gió chạy từ trước đầu xe ra đuôi xe.

  Đối với những mẫu môtô thông thường, động cơ được đặt ngay bên dưới bình xăng. Nhưng WMC250EV không có bình xăng và động cơ đốt trong, bên dưới yên và ghi đông là một khoảng trống lớn.

  White Motorcycle gọi lỗ thông gió này là tính năng V-Air, nó có thể làm giảm lực cản không khí lên đến 70% so với một mẫu môtô thông thường. Các bộ phận thân xe cũng được làm từ sợi carbon để giảm tối đa khối lượng.

  Bên dưới V-Air là hệ thống truyền động D-Drive, nó bao gồm 2 động cơ điện 20 kW ở bánh trước và 2 động cơ AC 30 kW ở bánh sau.

  Nhờ đó, chiếc xe có tổng công suất 100 kW (134 mã lực), năng lượng được cung cấp bằng bộ pin lithium-ion 15 kWh.

  Tổng thể, chiếc môtô điện này nặng khoảng 300 kg, nhưng nhờ có tính khí động học cao, chiếc xe vẫn rất nhanh. Robert White, CEO của White Motorcycle cho biết hãng muốn phá vỡ kỷ lục tốc độ của xe điện tại Anh và cả trên thế giới trong vòng 12 tháng tới.

  Để làm được điều đó, nhiều khả năng chiếc WMC250EV đạt tốc độ 2 chiều ở mức 394,4 km/h và tốc độ một chiều ở mức 407 km/h, tương đương tốc độ của siêu xe Bugatti Veyron.

  Vũ Huỳnh

  Ảnh: Carscoops

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/mau-moto-co-toc-do-ngang-bugatti-veyron-post1231583.html