Máu lại đổ ở miền Nam Thái Lan

BizLIVE - Có 5 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo ly khai ở tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan.

Trong thập kỷ qua, hành động của các nhóm ly khai đang đấu tranh đòi tách các tỉnh Pattani, Narathiwat và Yala ra khỏi Thái Lan đã làm hơn 5,9 nghìn người thiệt mạng ở các tỉnh Hồi giáo miền nam của vương quốc. Nguồn: Reuters.

Năm người thiệt mạng trong cuộc tấn công của các phần tử ly khai Hồi giáo ở miền Nam Thái Lan. Có 5 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo ly khai ở tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan.

4 kẻ được vũ trang súng máy đã nổ súng vào những người dân tay không ở trong làng. Trong số nạn nhân của những kẻ tấn công có một cậu bé 9 tuổi và một tu sĩ Phật giáo.

Theo điều tra sơ bộ, cuộc tấn công được thực hiện để trả thù cho vụ ba trẻ Hồi giáo bị bắn chết ở tỉnh lân cận Narathiwat khi các em đang trên đường trở về nhà từ nhà thờ vào tuần trước.

Trong thập kỷ qua, hành động của các nhóm ly khai đang đấu tranh đòi tách các tỉnh Pattani, Narathiwat và Yala ra khỏi Thái Lan đã làm hơn 5,9 nghìn người thiệt mạng ở các tỉnh Hồi giáo miền nam của vương quốc. Nạn nhân của những cuộc tấn công này chủ yếu là các thường dân.

Theo Đài tiếng nói nước Nga