Mata tiết lộ sự thật đằng sau mối quan hệ bị thêu dệt là cực xấu với Mourinho

Kể từ khi HLV Jose Mourinho tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của Man United, mối quan hệ giữa ông và tiền vệ Juan Mata đã trở thành đề tài được truyền thông quan tâm. Những tưởng, HLV Mourinho sẽ lại “cay nghiệt” đối với học trò của mình như hồi cả 2 còn ở Chelsea, nhưng mới đây, chính Mata đã phủ nhận tất cả.

Juan Mata cập bến Man United vào năm 2014 với mức giá chuyển nhượng là 37 triệu bảng, sau khoảng thời gian gần như bị coi là “người thừa” tại sân Stamford Bridge.

Khi Ban lãnh đạo của Man United thông báo rằng, HLV Jose Mourinho sẽ tiếp quản chiếc ghế HLV kể từ mùa giải này, mọi người đều tin rằng, Mata sẽ lại bị “đào thải”, khi anh thường xuyên không được góp mặt trong đội hình chính.

Mata tiết lộ sự thật đằng sau mối quan hệ bị thêu dệt là cực xấu với Mourinho - Ảnh 1

Juan Mata phủ nhận những tin đồn về mối quan hệ "trục trặc" giữa anh và HLV Mourinho

Tuy nhiên, tiền vệ người Tây Ban Nha dường như hiểu được những gì mà người ta nghĩ về mối quan hệ giữa anh và nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, khi đã cho thấy được hình ảnh của một trong những ngôi sao có ảnh hưởng lớn nhất trong đội bóng. Đánh dấu sự trở lại bằng bàn thắng duy nhất trong trận đấu với Man City ở Cúp Liên đoàn, thậm chí, anh còn được vinh dự đeo băng đội trưởng trong trận đấu với Burnley vừa rồi.

Xem lại bàn thắng của Juan Mata trong trận đấu với Man City:

“Quá nhiều chuyện đã được nói ra, cũng có quá nhiều điều đã được thêu dệt”, Mata cho biết. “Khi ông ấy (HLV Mourinho) tới, tôi luôn nghĩ rằng tôi sẽ luôn là chính mình. Tôi sẽ cho thấy được khả năng tốt nhất, và tôi luôn tự tin vào bản thân rằng mình sẽ làm được”.

Mata tiết lộ sự thật đằng sau mối quan hệ bị thêu dệt là cực xấu với Mourinho - Ảnh 2

Mối quan hệ giữa 2 thầy trò hoàn toàn bình thường

“Bạn biết đấy, tôi hạnh phúc với thứ bóng đá hiện tại của mình, và đó mới là điều quan trọng nhất. Rõ ràng, sẽ thật khó khăn để kiểm soát được những gì mà người ta nói, nhưng sự thật thì không phải như vậy. Tôi tới đây để đầu quân cho Man United, để trở thành một phần của đội bóng. Tôi bắt đầu luyện tập từ những ngày đầu tiên, và tôi sẽ sẵn sàng tại thời điểm thích hợp. Và đó là hiện tại”, Mata nhấn mạnh.

Mata tiết lộ sự thật đằng sau mối quan hệ bị thêu dệt là cực xấu với Mourinho - Ảnh 3

Mata đang có được phong độ ổn định

Chân sút người Tây Ban Nha cũng khẳng định, mối quan hệ giữa anh và HLV Mourinho là hoàn toàn bình thường. Anh cho biết: “Như tôi đã nói, quan hệ giữa tôi và HLV là hết sức bình thường. Tôi xin nhắc lại một lần nữa. Đó là một mối quan hệ chuyên nghiệp. Vậy thôi”.

“Bạn bè và gia đình đã từng liên lạc cho tôi ngay khi biết tin HLV Mourinho về tiếp quản Man United, nhưng tôi cũng đã nói với họ, rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra. Tôi luôn biết như vậy”, anh chia sẻ.

T.Tú
Tổng hợp