Mata góp ý giúp M.U 'hoàn thiện' Ibrahimovic

Juan Mata tin rằng Manchester United có thể nỗ lực hơn nữa để giúp Zlatan Ibrahimovic phát huy tối đa khả năng lực mình.

Mata góp ý để M.U phát huy hết khả năng của Ibra. Ảnh: Internet.

Tiền đạo người Thụy Điển cập bến Old Trafford theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng đã cho thấy ngay lập tức tầm quan trọng của mình với 6 bàn thắng trên mọi đấu trường, dẫn đầu danh sách vua phá lưới của đội. Trong đội hình của Jose Mourinho, Ibra thi đấu ở vị trí cao nhất trên hàng công, đồng thời huy động những vệ tinh phía dưới anh hoạt động liên tục để tạo khoảng trống cho tiền đạo người Thụy Điển thể hiện.

Juan Mata , một trong những vệ tinh của M.U sau Ibra, tin rằng United có thể làm được nhiều hơn thế để phát huy tối đa óc sáng tạo của tiền đạo người Thụy Điển. Chia sẻ với MUTV, Mata cho biết: "Chúng tôi biết việc Zlatan sẽ thi đấu ở vị trí cao nhất, anh ấy có thể tạo được nhiều pha kiến tạo và những đường chuyền quyết định.

Chúng tôi có thể thi đấu sau lưng anh ấy bởi vì M.U cần chiều sâu trong những pha hãm thành. Trong trận gặp Zorya, chúng tôi đã nỗ lực làm điều đó trong suốt cả 2 hiệp. Anh ấy làm được nhiều điều hơn nếu so với một tiền đạo đơn thuần, bản thân Zlatan cũng thể hiện được rất tốt khi thi đấu như một tiền vệ. Chúng tôi có thể nắm lấy ưu điểm đó để ghi bàn."

Thực tế, Mourinho thường xuyên bố trí Anthony Martial, Marcus Rashford và Jesse Lingard ở hai bên cánh, tận dụng tốc độ của họ để khoét sâu vào hàng thủ đối phương, Ibra khi đó cũng rãnh chân hơn để dứt điểm hoặc tung ra những đường chuyền quyết định. Bên cạnh đó, khiếm khuyết về mặt tốc độ của tiền đạo người Thụy Điển cũng được bù đắp đáng kể. Đó cũng là cách vận hành của PSG thời còn Ibra khi có sự góp mặt của Angel di Maria, Ezequiel Lavezzi hay Lucas Moura.

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 11:25 02/10/2016