Mata đề cao tầm quan trọng của chiến thắng trước Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) - Juan Mata cho rằng chiến thắng trước Arsenal trong trận derby thành London vừa qua là tối quan trọng với Chelsea trong cuộc đua giành ngôi vô địch Premier League mùa này.

Mata trong tình huống ghi bàn mở tỷ số cho Chelsea - Ảnh: Getty

Phát biểu sau trận đấu trên sân Stamford Bridge, tiền vệ người TBN chia sẻ: "Đây là chiến thắng cực kỳ quan trọng với Chelsea. Chiến thắng này giúp đội bóng lấy lại được sự tự tin sau chuỗi trận thi đấu bết bát trên sân nhà. Hơn nữa, đánh bại Arsenal giúp chúng tôi có thể tiếp tục bám đuổi 2 đội bóng thành Manchester trên BXH".

Trở lại trận đấu giữa Chelsea và Arsenal, bàn thắng từ rất sớm Mata ghi được mang lại lợi thế tinh thần rất lớn cho đội chủ sân Stamford Bridge trước khi Frank Lampard thực hiện cú đá penalty thành công nhân đôi cách biệt. Khi đề cập đến bàn thắng này, tiền vệ người TBN nói: " Bàn thắng đến rất đúng lúc. Nó giúp chúng tôi thi đấu với tinh thần thoải mái hơn. Trong hiệp đấu đầu tiên, chúng tôi tạo ra được nhiều cơ hội hơn".

Bàn thắng của Mata xuất phát từ tình huống và chạm đầy tranh cãi giữa Ramires và Coquelin. Nói về tình huống này, tiền vệ người TBN công nhận đó là một tình huống phạm lỗi của tiền vệ người Brazil nhưng "quan trọng là Chelsea vẫn giành chiến thắng".

Văn Biển