Mật vụ Mỹ tính thuê một tầng trong tháp Trump để bảo vệ tổng thống

Mật vụ Mỹ đang cân nhắc việc thuê một tầng của tháp Trump để biến nó trở thành Trung tâm chỉ huy 24/7 nhằm đảm bảo an ninh cho gia đình tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Hãng tin CNN dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật cho biết, phương án thuê một tầng tháp Trump đang được cân nhắc nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình “Tổng thống Trump” bởi vợ con tỷ phú New York không chuyển ngay tới Nhà Trắng sau khi ông Trump nhậm chức. Ngoài ra, ông Trump cũng muốn trở về căn hộ áp mái vào mỗi cuối tuần, theo tin tức trên báo Tri Thức Trẻ.

Mật vụ Mỹ tính thuê một tầng trong tháp Trump để bảo vệ tổng thống - Ảnh 1

Lực lượng an ninh ở tháp Trump. Ảnh: Reuters.

Jared Horowitz, người phụ trách quản lý không gian thương mại tháp Trump, cho biết, một tầng được xây làm khu văn phòng thường có diện tích từ 13.500 tới 15.500 ft vuông. Nếu tính với giá thuê hiện tại, một tầng tháp Trump sẽ ngốn chi phí 1,5 triệu USD/năm. Thời gian này, không phận bên trên tháp Trump cũng đang được đưa vào diện cấm bay.

Quan chức hành pháp cho biết còn nhiều chi tiết phải được giải quyết và kế hoạch an ninh đang phát triển mỗi ngày. Ông nói thêm rằng hiện cần hơn 100 mật vụ để bảo vệ gia đình tổng thống đắc cử 24/7, theo tin trên báo VnExpress.

Ron Kessler, một chuyên gia về mật vụ Mỹ, nói rằng việc thuê tầng ở tháp Trump có thể tiết kiệm tiền của chính phủ bởi vì nếu không, mật vụ có thể phải thuê khách sạn với chi phí đắt đỏ hơn.

Trước đó, thành phố New York cho biết tính đưa 300 cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ tháp Trump. Kế hoạch này có thể ngốn tới 1 triệu USD/ngày. Bên cạnh đó, lực lượng mật vụ cũng cần chi số tiền không nhỏ cho những người đảm trách nhiệm vụ bảo vệ tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

Hòa Hậu (tổng hợp theo báo VnExpress, Tri Thức Trẻ)