'Mất Tuấn Anh là mất cầu thủ khéo bậc nhất của ĐT Việt Nam'

Theo ý kiến của nhà báo, Vlogger Minh Hải thì sự thiếu vắng của Tuấn Anh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuyến giữa của ĐT Việt Nam.

Chiều 17/11, nhà báo, Vlogger Minh Hải và BLV Thành Lương đã có cuộc giao lưu trực tuyến tại báo điện tử VOV.VN, xoay quanh những vấn đề liên quan đến ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 sắp tới. Trong đó, vấn đề chấn thương của Tuấn Anh cũng được đề cập đến.

'Mất Tuấn Anh là mất cầu thủ khéo bậc nhất của ĐT Việt Nam' - Ảnh 1

Nhà báo, Vlogger Minh Hải: "Mất Tuấn Anh là mất cầu thủ kỹ thuật bậc nhất Việt Nam". (Ảnh: Bảo Long)

Theo nhà báo, Vlogger Minh Hải, sự thiếu vắng Tuấn Anh sẽ ảnh hưởng đến tuyến giữa của ĐT Việt Nam: “Tình trạng chấn thương của Tuấn Anh hiện nay đang rất đáng lo ngại. Cách đây một ngày, Tuấn Anh đã quyết định hút toàn bộ dịch đầu gối ra. Giờ đây, gối của anh đã nhẹ hơn nhưng bác sĩ yêu cầu hạn chế cử động. Việc đi lại của Tuấn Anh hiện nay đã là khó khăn, chứ đừng nói đến việc thi đấu trong khi giải đấu đã đến rất gần rồi.

Đối với ĐT Việt Nam thì Tuấn Anh có vai trò quan trọng ở tuyến giữa. Trong một khoảng thời gian dài, tất cả các trận đấu hay của ĐT Việt Nam mà chúng ta giành chiến thắng đều có sự xuất hiện của Tuấn Anh. Mất Tuấn Anh là mất đi cầu thủ kỹ thuật bậc nhất của ĐT Việt Nam”.

Việc Tuấn Anh không thi đấu cũng có thể ảnh hưởng đến các cầu thủ khác, Vlogger Minh Hải nhận định: “Nếu thiếu Tuấn Anh thì Xuân Trường cũng thiếu đi một người đá cặp ăn ý. Trận giao hữu lượt về với Indonesia mới đây, Tuấn Anh không ra sân nên Xuân Trường cũng không phát huy được hết khả năng của mình.

'Mất Tuấn Anh là mất cầu thủ khéo bậc nhất của ĐT Việt Nam' - Ảnh 2

Người hâm mộ Việt Nam đang rất kì vọng tiền vệ gốc Thái Bình kịp bình phục để thi đấu tại AFF Cup 2016. (Ảnh: Nhung Trần)

Nếu ĐT Việt Nam sở hữu cặp Xuân Trường – Tuấn Anh ở tuyến giữa thì đó là một cặp rất hay, nhưng xé lẻ ra thì không thực sự thuyết phục. Vấn đề quan trọng hiện nay là ai sẽ thế chỗ của Tuấn Anh để đá cặp ăn ý với Xuân Trường”.

Dù tình hình tuyến giữa của ĐT Việt Nam không mấy lạc quan khi chỉ còn đúng hai tiền vệ trung tâm thực thụ là Xuân Trường và Hoàng Thịnh, nhưng Vlogger Minh Hải vẫn tỏ ra lạc quan: “Cá nhân tôi cảm thấy không lo lắm. Bởi ở ĐT Việt Nam hiện nay có rất nhiều cầu thủ thi đấu đa năng. Họ có thể chơi được 2-3 vị trí. Điều tôi quan tâm hiện nay là Tuấn Anh có thi đấu được hay không và HLV Hữu Thắng sẽ đợi Tuấn Anh đến bao giờ.

Theo tôi được biết, HLV Hữu Thắng sẵn sàng chấp nhận chơi 1-2 trận đầu vòng bảng mà không có Tuấn Anh và vẫn chờ đợi cầu thủ này hồi phục. Nếu sau đó Tuấn Anh kịp bình phục thì HLV Hữu Thắng vẫn sẽ đăng ký cho anh vào sân, do đó cơ hội là vẫn còn đối với tiền vệ này”.

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến chấn thương của Tuấn Anh, CLB Yokohama đã đặt vé máy bay và mong muốn đưa cầu thủ của mình về Nhật chữa trị. Tuy nhiên, mọi quyết định liên quan đến Tuấn Anh hiện nay sẽ phải chờ đợi ý kiến của HLV Hữu Thắng./.

Trọng Phú/VOV.VN