Mất trắng 2,8 tỷ USD, ông Trump văng khỏi danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới

Với việc cổ phiếu Trump Media liên tục giảm mạnh khiến ông Donald Trump mất trắng gần 3 tỷ USD. Sau khi văng khỏi danh sách 500 người giàu nhất, cựu tổng thống Mỹ tiếp tục tụt gần 1.000 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú.

Theo CNBC, cuối tuần qua là giai đoạn khó khăn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy chốt phiên 12/4 với mức tăng 0,56%, nhưng thực tế công ty của ông đứng ngồi không yên khi có thời điểm trong ngày mã cổ phiếu Trump Media giảm đến 5%.

Trong 8 phiên gần nhất, cổ phiếu của Trump Media liên tục mất giá. So với thời điểm đạt đỉnh ngày 27/3, mã này giảm hơn 50%, con số được cho là không tưởng.

Cựu Tổng thống Mỹ liên tục tụt hạng trong bảng xếp hạng tỷ phú.

Cổ phiếu giảm mạnh khiến tài sản của ứng viên Tổng thống Mỹ năm 2024 lao dốc. Ông Trump lao đao theo công ty do nắm đến 78,8 triệu cổ phiếu Trump Media.

Chốt phiên 12/4, tài sản ròng của ông Trump còn khoảng 2,4 tỷ USD. Cựu tổng thống Mỹ mất trắng 2,8 tỷ USD trong vòng một tháng.

Tuần trước, ông Trump văng khỏi danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg sau khi cổ phiếu Trump Media giảm 8,57%. Lúc đó, tài sản của ông ở mức 4,7 tỷ USD và tụt xuống hạng 652.

Giờ đây, khi cổ phiếu của Trump Media giảm mạnh, ông Trump tiếp tục bị đẩy ra khỏi danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới củaForbes.

Ghi nhận đến chiều 13/4, Forbes định giá khối tài sản của ông Donald Trump là 2,3 tỷ USD, đứng thứ 1.438 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Trump Media thành lập vào tháng 2/2021. Thời điểm niêm yết, 78 triệu cổ phiếu của ông Trump được định giá gần 6 tỷ USD, sau khi ông quyết định thành lập mạng xã hội Truth Social.

Tuy nhiên, CNN cho rằng phố Wall đánh giá quá cao Trump Media. Nền tảng Truth Social sau nhiều năm xuất hiện không đủ sức cạnh tranh với Facebook, X (Twitter). Năm 2023, công ty chỉ thu 4,1 triệu USD, lỗ đến 58 triệu USD. Số người dùng Truth Social ngày càng giảm do ứng dụng không thể hiện được điểm ưu việt để họ từ bỏ Facebook hay X.

Giữa lúc các chuyên gia chỉ ra điểm bất thường của Truth Social, người phát ngôn của Trump Media phủ nhận công ty làm ăn thua lỗ.

"Truth Social là nơi người dùng hoàn toàn được tự do phát ngôn. Chúng tôi cũng không nợ, đang sở hữu 200 triệu USD và có hàng trăm nghìn nhà đầu tư tin tưởng, tin vào sứ mệnh của chúng tôi", Shannon Devine nói với CNN ngày 12/4.

Trạch Dương

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mat-trang-28-ty-usd-ong-trump-vang-khoi-danh-sach-1000-nguoi-giau-nhat-the-gioi-post1628623.tpo