Mặt trái trào lưu 'uống vitamin mượt tóc' đang hot trên instagram

Trào lưu “uống vitamin mượt tóc” thu hút các bạn trẻ đang vấp phải sự phản đối vì không tốt như những lời quảng cáo.

Mặt trái trào lưu 'uống vitamin mượt tóc' đang hot trên instagram - Ảnh 1

Hiện nay, trên instagram, các bạn gái trẻ đang thi nhau post những bức hình cắn những viên kẹo xanh hình con gấu như là trào lưu mới với tên hastag #sugarbearhair. Ảnh: Nzherard.

Mặt trái trào lưu 'uống vitamin mượt tóc' đang hot trên instagram - Ảnh 2

Người đầu tiên lăng xê trào lưu “uống vitamin mượt tóc” là cô nàng siêu mẫu Kylie Jenner. Cô đào này đã đăng hình cắn viên kẹo vô cùng sexy và quyến rũ đến nỗi nó thu hút các bạn trẻ làm theo, từ đó tạo thành trào lưu hót. Ảnh: Pictigar.

Mặt trái trào lưu 'uống vitamin mượt tóc' đang hot trên instagram - Ảnh 3

Những viên kẹo này là sản phẩm kẹo dẻo của Mỹ, giúp bổ sung nuôi dưỡng bóng mượt và kích thích tóc mọc nhanh. Nó chứa các loại vitamin như biotin, axit folic, vitamin D,… Ảnh: News.com.

Mặt trái trào lưu 'uống vitamin mượt tóc' đang hot trên instagram - Ảnh 4

Theo lời quảng cáo của nhà sản xuất thì đây là phương pháp làm đẹp ít tốn thời gian và hiệu quả. Bạn chỉ cần ngậm 1 – 2 viên mỗi ngày sẽ giúp tóc chắc khỏe mà chẳng cần đến spa. Ảnh: Mymus.

Mặt trái trào lưu 'uống vitamin mượt tóc' đang hot trên instagram - Ảnh 5

Tuy nhiên, không hẳn những loại thuốc đó có tác dụng thần kỳ như lời quảng cáo, nó có những tác hại, mặt trái không nhìn thấy được. Ảnh: Imgrum.

Mặt trái trào lưu 'uống vitamin mượt tóc' đang hot trên instagram - Ảnh 6

Những loại vitamin này khi đưa vào cơ thể đều phải qua quá trình chuyển hóa, hấp thụ và tác động đến một số cơ quan khác. Uống nhiều chưa hẳn đã tốt và nhất là nó không có tác dụng thần thánh như lời quảng cáo. Ảnh: Nongram.

Mặt trái trào lưu 'uống vitamin mượt tóc' đang hot trên instagram - Ảnh 7

Thuốc vitamin tổng hợp đều là sản phẩm của công nghệ sinh hóa và nó có thể làm tăng lượng độc tố trong cơ thể nếu như bạn uống quá nhiều. Ảnh: Cobrafeed.

Mặt trái trào lưu 'uống vitamin mượt tóc' đang hot trên instagram - Ảnh 8

Hơn nữa, uống thuốc chăm sóc tóc có nghĩa bạn đã tác động đến nội tiết bên trong khiến cơ thể sẽ thay đổi, có thể theo hướng tiêu cực, ảnh hưởng đến da dẻ và để chữa trị thì tốn nhiều thời gian và công sức. Ảnh: Nzherard.

Mặt trái trào lưu 'uống vitamin mượt tóc' đang hot trên instagram - Ảnh 9

Điều cốt yếu để làm nếu muốn có làn da đẹp, tóc chắc khỏe một cách tự nhiên và an toàn là bạn phải bổ sung các loại dinh dưỡng tự nhiên từ rau xanh, trái cây. Việc bổ sung vitamin chỉ nên dùng khi có chỉ định rõ ràng của bác sỹ. Ảnh: Whosthatchick.