‘Mặt tiền’ Đại học Vinh tấp nập buôn bán

Mặc dù được “gắn mác” là trung tâm thể dục thể thao nhưng trên thực tế khu “đất vàng” của Trường Đại học Vinh từ lâu đã trở thành nơi kinh doanh phát tài.

Nằm ở vị trí đắc địa, phần đất bám Quốc lộ 1A tại ngã tư giao nhau với đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc quyền quản lý của Đại học Vinh lâu nay đã thành địa điểm cho doanh nghiệp tư nhân thuê kinh doanh dài hạn.

Theo quan sát, khu đất này đã được Ban giám hiệu Đại học Vinh đầu tư xây dựng một dãy nhà hai tầng có “mặt tiền” trên cả hai con đường Lê Duẩn và Nguyễn Văn Trỗi. Tầng 1 được Công ty TNHH Đức Ân thuê để làm cửa hàng kinh doanh và sửa chữa các dòng xe mô tô Honda, tầng 2 cũng được doanh nhiệp này thiết kế những biển quảng cáo cỡ lớn, rất bắt mắt.

Trung tâm buôn bán án ngữ trước “mặt tiền” ĐH Vinh.

Tầng 1 dãy nhà “mặt tiền” nói trên của Đại học Vinh đã được doanh nghiệp biến thành một cửa hàng có quy mô hoành tráng, làm nơi trưng bày các loại xe mô tô và tổ chức quảng cáo rầm rộ, hoạt động mua bán tấp nập suốt thời gian qua.

Hàng ngày, khi cửa hàng này hoạt động thì đủ các loại xe được đưa ra trưng bày từng dãy dài trên vỉa hè dành cho người đi bộ. Rất nhiều xe của nhân viên đang làm việc tại đây cũng được “trưng” ra đường, biến vỉa hè thành nhà xe công cộng.

Được biết, toàn bộ diện tích đã được Đại học Vinh đầu tư xây dựng nói trên trước đó được phê duyệt, cấp phép để xây dựng trung tâm thể dục thể thao phục vụ sinh viên. Tuy nhiên, sau khi xây dựng xong thì Ban giám hiệu Đại học Vinh đã dành phần “diện tích vàng” để cho doanh nghiệp thuê.

Hoạt động nhộn nhịp

Hiện tại, chỉ có hai sân bóng đá mini là hàng ngày vẫn “mở cửa” hoạt động còn phần diện tích liền kề phía sau cửa hàng kinh doanh xe môtô được thiết kế thoe kiểu “cổng cao rào kín” với hàng rào thép rất kiên cố, tách biệt hẳn với bên ngoài.

Một sinh viên (xin giấu tên) cho biết: “Bọn em không bao giờ được đá bóng tại sân này, chủ yếu nhà trường cho người bên ngoài thuê. Cả sân hai sân bóng đá mini, sân tennis và quán cà-phê phía sau đều được dùng để kinh doanh”.

Sáng 23/12, Người đưa tin liên hệ công tác với Ban giám hiệu Trường Đại học Vinh, được ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng hành chính – tổng hợp cho biết: “Vấn đề này để tôi trao đổi trước với các thầy, rồi sẽ thông tin lại”.

Tuy nhiên, đến nay phóng viên vẫn chưa nhận được phải hồi nào từ Ban giám hiệu Đại học Vinh.

Phan Chính - Trọng Hùng