Mất mạng vì giải cứu bạn gái trong tay 'tình địch'

Hay tin bạn gái bị người yêu cũ khống chế, lôi vào nhà, Tùng vội vàng đến giải cứu. Thế nhưng trong lúc hỗn độn, thanh niên này đã bị bố đẻ của “tình địch” đâm chết.

Ngày 25-11, xét thấy hành vi của các bị cáo đã phạm vào tội “Giết người” nên TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Nguyễn Quý Tập (SN 1967), Nguyễn Quý Tiến (SN 1997), đều trú ở xã Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội 13 năm tù và 8 năm tù. Bị hại trong vụ án là anh Đoàn Tiến Tùng (SN 1999), trú ở xã Phù Lỗ, cùng huyện Sóc Sơn.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm làm rõ, trước ngày vụ án mạng xảy ra giữa Nguyễn Quý Tiến và anh Đoàn Tiến Tùng đã có mâu thuẫn với nhau. Cũng trong khoảng thời gian này, Tiến và bạn gái là chị Nguyễn Thị Mây (SN 1998, trú cùng thôn) nảy sinh mâu thuẫn và chia tay nhau.

Mất mạng vì giải cứu bạn gái trong tay 'tình địch' - Ảnh 1

Hai bố con Nguyễn Quý Tập tại phiên tòa

Tối 8-1-2016, Tiến thấy người yêu cũ đi chơi với anh Tùng cùng một số bạn bè nên sinh lòng tức tối. Tối muộn cùng ngày, chờ cho chị Mây đi về qua cổng, Tiến liền xông ra lôi người yêu cũ vào nhà đối tượng nói chuyện.

Hay tin bạn gái bị “tình địch” bắt giữ, anh Tùng đang ngồi chơi tại một quán nước gần đó vội cùng một người bạn chạy tới nhà Tiến để giải cứu. Tại đây, anh Tùng và Tiến xô xát nhau, còn chị Mây tiếp tục bị người yêu cũ đẩy vào trong buồng ngủ.

Thấy con trai xô xát, mẹ Tiến liền can ngăn và đẩy anh Tùng ra sân. Và đúng lúc này thì tiền trong túi áo mẹ Tiến rơi ra. Để có thêm người đến ngăn chặn vụ xô xát, người phụ nữ này liền tri hô “cướp… cướp…”.

Chưa giải cứu được bạn gái, anh Tùng cùng người bạn đành phải đứng ở góc sân nhà Tiến chờ cơ hội. Cùng thời điểm, nghe tiếng vợ tri hô, Nguyễn Quý Tập đang ngồi chơi ở nhà hàng xóm chạy về.

Sau đó, dù biết rõ anh Tùng không phải là cướp nhưng Tập vẫn vào bếp lấy con dao bầu gắn thêm tuýp sắt xông ra đánh, chém “tình địch” của con trai. Thậm chí, khi người thân của Tập ra sức can ngăn nhưng đối tượng vẫn quyết liệt xông tới đâm anh Tùng ngã gục.

Được bố kịp thời chạy về hỗ trợ, Tiến cũng từ trong nhà xông ra và dùng ghế đánh “tình địch”. Hậu quả anh Tùng bị tử vong, mặc dù đã nhanh chóng được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Và theo kết luận giám định, bị hại bị đâm thấu ổ bụng, gây đứt ruột. Nguyên nhân chết do mất máu cấp, không thể hồi phục.

Bị đưa ra tòa án xét xử, cả hai bố con Tập đều thành khẩn khai nhận hành vi tội phạm của bản thân. Do đó, sau khi xem xét và đánh giá mọi tình tiết liên quan đến vụ án, TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Quý Tập cùng con trai đối tượng các mức án nêu trên, theo quy định tại khoản 2, Điều 93-BLHS.