Mát lành tình đất mẹ

Online - Chặng 3 Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn-2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân” đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, gay cấn trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Do dốc sức tranh tài trên quãng đường dài 161km từ Tĩnh Gia (Thanh Hóa) về TP Hà Tĩnh, nên ngay sau khi kết thúc cuộc đua, nhiều cua-rơ đã tìm nước uống giải nhiệt.

VĐV A-đun- vít tỏ rõ sự hài lòng với nước uống đóng chai Hải Thượng.

Rất chu đáo, Ban Tổ chức cuộc đua và nhà tài trợ đã chuẩn bị sẵn nước uống đóng chai nhãn hiệu Hải Thượng. Một vài VĐV còn dùng nước để rửa mặt, cho khuôn dung tươi tắn trước khi lên nhận giải. Các VĐV Thái Lan dùng nước uống đóng chai Hải Thượng nhiệt tình hơn cả. Cua-rơ A-đun-vít (đội Thái Lan) uống liền một lúc hai chai, liên tục khen: “Good, good”. A-đun-vít có hỏi tôi nước uống này được sản xuất ở đâu? Tôi chỉ cho VĐV đeo số áo 133 này địa sản xuất chỉ ghi trên nhãn chai: Thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. A-đun-vít cười tươi cảm ơn, trước khi lấy thêm vài chai nước nữa mời HLV A-na-kê và ông Di-ra-xắc dùng.

Không chỉ các VĐV mà người hâm mộ, những gia đình chính sách đến nhận quà của Ban Tổ chức cũng hết sức thích thú với nước uống đóng chai được sản xuất trên quê hương mình. Bà Nguyễn Thị Tiu (sinh năm 1937), vợ liệt sĩ ở phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh cho chúng tôi hay: “Chiều tối qua, do ảnh hưởng của bão số 2, mưa to gió lớn nên nhà bà rất bất tiện trong việc sinh hoạt. May sao có mấy chai nước này”. Bà Tiu còn cẩn thận mang một chai nước Hải Thượng về nhà, để “lỡ mất điện, già còn có nước tinh khiết uống”.

Quả là “mát lành tình đất mẹ”, như slogan ghi trên vỏ chai.

Bài, ảnh: KHOA MINH