Mất hơn 2 triệu USD/ngày cho việc bảo vệ ông Trump và gia đình

Dẫn nguồn từ một tài liệu an ninh nội địa Mỹ, hãng tin NBC News cho biết, mức chi phí 1 triệu USD mà nước Mỹ chi trả mỗi ngày để đảm bảo an ninh cho gia đình ông Trump và gia đình chưa phải là con số cuối cùng.

Mất hơn 2 triệu USD/ngày cho việc bảo vệ ông Trump và gia đình - Ảnh 1

Nhân viên mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống khi di chuyển. Ảnh: The Economic Times

Cơ quan An ninh Mỹ đang tiêu tốn hàng triệu USD để lắp đặt các trang thiết bị an ninh tối tân cho tòa tháp Trump tại Manhattan, New York, Mỹ nhằm biến nó thành “Nhà Trắng thứ hai” đảm bảo an ninh cho gia đình ông Trump.

“Một khi Tháp Trump trở thành 'Nhà Trắng thứ hai' cũng có nghĩa là ngoài việc có khả năng phòng thủ như một pháo đài, nó còn là nơi mà từ đây người ta có thể phát đi mệnh lệnh cho cuộc chiến quy mô lớn tầm cỡ thế giới. Đây là một yêu cầu thực tế”. Terry Sullivan, quan chức thuộc nhóm chuyển giao Nhà Trắng nói.

“Việc bảo vệ gia đình ông Trump là thách thức lớn chưa từng có, bởi vì đó là một đại gia đình với 18 thành viên. Ngoài vợ, đứa con trai 10 tuổi của ông Trump, gia đình này còn có 4 người con ở tuổi trưởng thành, 3 trong số đó đã có gia đình và 8 đứa cháu ngoại”. Một cựu nhân viên mật vụ Mỹ cho biết.

Tuy nhiên, đây chưa phải là vấn đề lớn. Vấn đề nằm ở chỗ, đệ nhất phu nhân của ông Trump mới đây quyết định ở lại Manhattan cùng cậu con trai Barron cho tới khi kết thúc năm học của cậu ta vào tháng 6 năm sau. Ông Trump cũng dự định sẽ thường xuyên về Manhattan thăm gia đình vào dịp cuối tuần. Điều này sẽ kéo theo một khoản chi phí khổng lồ nhằm đảm bảo an ninh cho Tổng thống trong trạng thái di chuyển thường xuyên.

Do vậy, mức phí mà nước Mỹ phải tiêu tốn để đảm bảo an ninh cho ông Trump và gia đình ông sẽ lớn hơn 2 triệu USD/ngày.

Hải Ngọc