Mặt đường ở TP.HCM như 'bốc hơi' vì nắng nóng

TP.HCM đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa, nhiệt độ lên đến 35-37 độ C, nhiều người đi ra đường phải che kín để tránh nắng.

Người dân TP.HCM tránh nắng nóng ở gốc cây, gầm cầu Nắng nóng xuất hiện ở TP.HCM những ngày qua với mức nhiệt cao nhất 35-37 độ C. Nhiều người cảm thấy rát da khi di chuyển ngoài trời.

Thời tiết ở TP.HCM trở nên oi bức khiến người dân khó chịu. Nắng nóng tạo ra ảo ảnh do hơi nóng bốc lên đại lộ Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức) lúc 12h. Hiện tượng này xảy ra khi lớp không khí sát mặt đường bị đốt nóng và loãng khiến mặt đường trông như vừa được tưới nước.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết nắng nóng tại TP.HCM sẽ kéo dài đến ngày 7/3, nhiệt độ cao nhất 36 độ C, độ ẩm 40-55%. Chỉ số UV ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Người dân đứng dưới bóng râm để tránh nắng tại đường Nguyễn Cơ Thạch (TP Thủ Đức) lúc 12h ngày 5/3.

Hơi nóng hầm hập từ mặt đường hắt lên khiến nhiều người đi xe máy cảm thấy rất khó chịu, rát da.

Nhiều phụ huynh che chắn cho con của mình khi ra đường.

"Nắng nóng quá, mới chạy xe một đoạn là thở không nổi. Dù mặc nhiều lớp áo chống nắng, da tôi vẫn bị rát", chị Lê Thảo (TP Thủ Đức) cho biết.

Về trưa và đầu giờ chiều, nhiệt độ tăng cao, dù mang ô theo để che nắng, nhiều người vẫn cảm thấy rát da vì hơi nóng bốc lên từ mặt đường.

Nhân viên văn phòng xung quanh đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM) khi ra đường giữa trưa luôn trùm khăn kín.

Những bóng cây, mái nhà, gầm cầu, trạm xe buýt, công viên… là nơi những công nhân, người chạy xe ôm, lao động ngoài đường phố tận dụng để nghỉ ngơi giữa trưa.

"Nắng nóng quá tôi chịu không nổi. Từ sớm tới giờ tôi uống 3 bình nước rồi", ông Hoàng (tài xế xe ôm) chia sẻ.

Chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế ra đường giữa trưa. Trong trường hợp phải đi ra ngoài, người dân cần che chắn để tự bảo vệ như dùng kem chống nắng, mặc trang phục dày, đeo kính râm...

Quỳnh Danh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/mat-duong-o-tphcm-nhu-boc-hoi-vi-nang-nong-post1189964.html