Mặt cỏ sân Mỹ Đình ra sao trận Việt Nam – Malaysia, vé đại hạ giá thế nào?

Mặt cỏ Mỹ Đình được cho là đạt điều kiện trước thềm trận Việt Nam - Malaysia.

Trưa ngày 26/12, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với các phóng viên về những vấn đề kể trên của sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đầu tiên, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã thẳng thắn đưa ra lý do về việc mặt cỏ sân Mỹ Đình bị cháy, cỏ không được xanh như các sân bóng khác.

Mặt sân Mỹ Đình là chủ đề được quan tâm trước trận đấu Việt Nam - Malaysia do chất lượng mặt sân rất xấu ở một số trận đấu gần đây

Mặt sân Mỹ Đình là chủ đề được quan tâm trước trận đấu Việt Nam - Malaysia do chất lượng mặt sân rất xấu ở một số trận đấu gần đây

“Đây không phải là chuyện do thiếu kinh phí mà sân vận động Mỹ Đình quên không trùng tu, bảo dưỡng. Thực tế, việc đó đã được làm thường xuyên. Nhưng trong một tháng vừa qua, do lượng nắng không đủ, cỏ không quang hợp tốt nên không được xanh như mong muốn.

Hôm 25/12, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã kiểm tra, đánh giá sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu để thi đấu. Tuy nhiên, hình ảnh có thể không đẹp lắm. Chúng tôi cũng đã nỗ lực hết sức. Thực tế ở sân cỏ châu Âu, họ có hệ thống sưởi và các biện pháp tránh sương muối, tuyết. Sân Mỹ Đình lại không được như vậy và phụ thuộc vào thời tiết khá nhiều. Tôi mong mọi người có sự chia sẻ khó khăn đối với khu liên hợp về điều kiện thời tiết.

Nhiều chỗ để lộ những khoảng đất cứng trông khá xấu dù trước trận công tác chuẩn bị mặt sân đã diễn ra

Ban quản lý sân Mỹ Đình trước đó đã giải thích rằng do thời tiết Hà Nội nắng ít nên mặt cỏ không xanh như mong đợi

Mặt cỏ cháy vàng sẽ tiếp tục là điểm nhìn gây khó chịu cho không ít người xem tối nay

Ở góc độ sân, tôi nghĩ vấn đề chấn thương liên quan đến mặt sân là khó xảy ra. Đối với các đội thi đấu ở tốc độ cao, họ sẽ thích sân có cỏ thấp cùng mặt sân cứng. ĐT Việt Nam thi đấu ban bật nhiều, không dùng tốc độ như kiểu cầu thủ Mbappe (Pháp) hay cầu thủ chuộng sức mạnh. Lúc này, mặt sân Mỹ Đình đang tương đối mềm. Chúng tôi cũng mới đổ thêm cát, lu thêm mặt sân. Mặt cỏ bây giờ là không cao, mặt sân cũng phẳng”.

Về giá vé, mức giá được chào bán ở "chợ đen" đang là bằng mức niêm yết. Có những người bán thậm chí giảm sâu xuống chỉ còn 100 đến 150.000 đồng/vé. Lượng vé vẫn còn khá nhiều và có vài người còn bán cả chỗ đậu xe với mức giá 300.000/chỗ.

Vé "chợ đen" trước giờ thi đấu

Cả chỗ đỗ xe cũng được rao bán

Q.D - Anh Khoa

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/mat-co-san-my-dinh-ra-sao-tran-viet-nam-malaysia-ve-dai-ha-gia-the-nao-c28a45472.html