Mất 50 triệu đồng trong vali ký gửi của đoàn công tác Bộ trưởng Bộ Công thương

Mới đây, một đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đi từ Vientiane (Lào) về TP.HCM đã phát hiện mất 50 triệu trong hành lý ký gửi trên chuyến bay của hãng Hàng không Vietnam Airlines.

Ngay sau đó, Cục công tác phía Nam của Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Vietnam Airlines điều tra làm rõ việc nếu trên. Cụ thể, khi bay từ Vientiane (Lào) về TP.HCM quá cảnh tại Campuchia trên chuyến bay VN921, Đoàn công tác Bộ Công thương khi nhận hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra thấy 2 trong số 5 kiện hành lý của Đoàn có dấu hiệu bị phá khóa, mất đồ bên trong.

Mất 50 triệu đồng trong vali ký gửi của đoàn công tác Bộ trưởng Bộ Công thương - Ảnh 1

Mất 50 triệu đồng trong vali ký gửi của Đoàn Bộ trưởng Bộ Công thương. Ảnh Vietnam Airlines

Theo khai báo của bộ phận giám sát băng chuyền trả hành lý ký gửi Load & Found, có 2 kiện hành lý (trong tổng số 5 kiện hành lý ký gửi của Bộ trưởng Bộ Công Thương) có dấu hiệu bị phá khóa và mất 50 triệu đồng.

Kết quả kiểm tra đều không phát hiện bất thường, không phát hiện hiện tượng phá khóa và lục hành lý của khách. Tại chi nhánh Lào và Campuchia, kết quả kiểm tra cũng không phát hiện bất thường đối với hành lý trong quá trình phục vụ. Về hình ảnh camera soi chiếu an ninh đối với 5 kiện hành lý của đoàn công tác Bộ Công thương được trích xuất và đọc lại dữ liệu cũng xác định không có hình ảnh tiền mặt để trong hành lý. Được biết, số tiền bị mất là tiền công tác phí của cả đoàn 40 người tham gia đi công tác.

Xuyến Chi (T/h)