Mastercard sẽ hỗ trợ VBSP phát triển sản phẩm ngân hàng số hiện đại

  Bnews
  Bnews
  3 liên quanGốc

  Mastercard quyết định hợp tác với VBSP nhằm tăng cường và cải thiện tiếp cận tới các dịch vụ tài chính toàn diện cho người nghèo và các đối tượng yếu thế.

  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VBSP và Mastercard

  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VBSP và Mastercard

  Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) và Mastercard vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển các sản phẩm, dự án công nghệ số cho khách hàng của VBSP nhằm góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện và chuyển đổi số.

  Cơ sở hợp tác của hai bên bắt nguồn từ dự án “Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động - Tài chính toàn diện và tạo quyền năng kinh tế cho người thu nhập thấp và phụ nữ ở Việt Nam”, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và sự phối hợp của Quỹ châu Á trong giai đoạn 2019 - 2023.

  Theo đó, Mastercard sẽ hỗ trợ VBSP thủ tục gia nhập thành viên chính thức của Mastercard với hệ thống dịch vụ thanh toán số tiên tiến và uy tín trên toàn cầu, phát triển dịch vụ phát hành thẻ , tư vấn chuyển đổi số và chiến lược công nghệ thông tin theo kế hoạch thỏa thuận hợp tác.

  Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc VBSP Hoàng Minh Tế cho biết: “Sự hợp tác giữa VBSP và Mastercard phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại nhằm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, cải thiện sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người nghèo và các đối tượng yếu thế”.

  Về phía Mastercard, bà Sharon Chew - Phó Chủ tịch phụ trách phát triển thị trường, Mastercard của khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho rằng: "Tài chính toàn diện không chỉ là việc mọi người chuyển tiền thông qua các ứng dụng hay mua hàng trực tuyến mà còn bao gồm việc tìm ra cơ chế đơn giản giúp mở rộng cơ hội kinh tế, để mọi người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội có thể hưởng lợi từ nền kinh tế kỹ thuật số hiện đại. Vì vậy, Mastercard quyết định hợp tác với VBSP nhằm tăng cường và cải thiện tiếp cận tới các dịch vụ tài chính toàn diện cho người nghèo và các đối tượng yếu thế”./.

  Lê Phương/BNEWS/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/mastercard-se-ho-tro-vbsp-phat-trien-san-pham-ngan-hang-so-hien-dai/250096.html