Maserati MC12 độc bản Versione Corse 'tái xuất giang hồ'

Sau 12 năm, siêu xe hàng đầu của Maserati là MC12 lại vừa có phiên bản "hàng thửa" mới, mang tên MC12 Versione Corse.

Maserati MC12 độc bản Versione Corse 'tái xuất giang hồ' - Ảnh 1

Ra mắt lần đầu vào năm 2004 và dựa trên cơ sở một siêu xe "hàng khủng" khác là Ferrari Enzo, chỉ có tổng cộng 62 chiếc siêu xe Maserati MC12 từng được sản xuất, trong đó 50 chiếc là phiên bản thường và 12 chiếc là bản MC12 Corsa chỉ được sử dụng trong đường đua.

Maserati MC12 độc bản Versione Corse 'tái xuất giang hồ' - Ảnh 2

Để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, Maserati "đặt hàng" hãng độ Edo Competition ở Đức để cho ra đời một phiên bản mới của dòng MC12 mang tên Versione Corse, dựa trên 1 trong 12 chiếc MC12 phiên bản Corsa đã từng được sửa đổi lại để có thể lưu thông hợp pháp trên phố.

Maserati MC12 độc bản Versione Corse 'tái xuất giang hồ' - Ảnh 3

Do dựa trên phiên bản MC12 Corsa nên MC12 Versione Corse vốn đã có ngoại hình "chiến" hơn nhiều so với một chiếc MC12 bản thường với đầu và đuôi dài hơn, thêm nhiều rãnh xẻ cùng cánh khí động học trên thân xe và đặc biệt là sự xuất hiện của một cánh đuôi lớn theo phong cách xe đua ở phía sau.

Maserati MC12 độc bản Versione Corse 'tái xuất giang hồ' - Ảnh 4

Bộ mâm 15 cánh dạng nan của MC12 Corsa với khóa trung tâm cũng đã được giữ lại, được bằng hợp kim siêu nhẹ. Nằm ở phía sau bộ mâm là hệ thống phanh được nâng cấp với các đĩa gốm - carbon.

Maserati MC12 độc bản Versione Corse 'tái xuất giang hồ' - Ảnh 5

Được trang bị động cơ 6.0l V12 nạp khí tự nhiên như Ferrari Enzo với công suất nhỏ hơn là 620 thay vì 660 mã lực nhưng qua bàn tay của Edo Competition, MC12 đã mạnh tới 744 mã lực và đạt mô-men xoắn cực đại 740 Nm.

Maserati MC12 độc bản Versione Corse 'tái xuất giang hồ' - Ảnh 6

Để nâng cấp động cơ, hãng độ Edo Competition đã phải "doa nòng" và trang bị hàng loạt các chi tiết mới như trục cam độ, cò độ, tay biên mới, lọc gió thoáng hơn, phun nhiên liệu mạnh hơn cùng hệ thống xả bằng thép không rỉ. Hộp số của xe cũng đã được nâng cấp trong khi động cơ được mở tua tối đa 9500 rpm.

Maserati MC12 độc bản Versione Corse 'tái xuất giang hồ' - Ảnh 7

Cùng với trọng lượng chỉ 1250 kg, chiếc MC12 Versione Corse có thể đạt 0-100 km/h chỉ trong đúng 3 giây. Tuy nhiên tốc độ tối đa của xe vẫn bị giới hạn ở mức 330 km/h

Maserati MC12 độc bản Versione Corse 'tái xuất giang hồ' - Ảnh 8

Hiện tại, Maserati và Edo Competition mới chỉ tạo ra duy nhất một chiếc MC12 Versione Corse, và "liên minh" này cũng không công bố giá chiếc xe. Tuy nhiên do giá của mỗi chiếc MC12 thường hiện đã lên tới 1,6 triệu USD và còn tăng lên, cùng với việc Versione Corse là một siêu xe "độc bản", chắc chắn nó sẽ có giá cực đắt.