Masco phát hành cổ phiếu 'siêu rẻ' cho cổ đông hiện hữu

Với giá hiện hành 153.000 đồng/cổ phiếu, Công ty CP Dịch vụ hàng không Sân bay Đà Nẵng – Masco (mã chứng khoán MAS) vừa lên kế hoạch phát hành thêm 1,26 triệu CP cho cổ đông hiện hữu với mức giá mang tính “tượng trưng” 10.000 đồng/CP. Tỷ lệ phát hành tương ứng 42%.

Masco phát hành cổ phiếu 'siêu rẻ' cho cổ đông hiện hữu - Ảnh 1

Ảnh Internet

Masco là một doanh nghiệp tí hon với vốn điều lệ chỉ ở mức 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, với tình hình kinh doanh khả quan, thu nhập bình quân trên mỗi cổ phiếu liên tục ở trên mức 10.000 đồng, cổ phiếu MAS đã không làm cổ đông thất vọng khi giao dịch xung quanh mức giá 153.000 đồng/CP hiện tại sau thời gian tăng trưởng khá nóng.

Với số tiền thu được (ước đạt 12,6 tỷ đồng), Masco dự kiến sẽ đầu tư cho Dự án Mở rộng Nhà máy Chế biến suất ăn Cam Ranh giai đoạn II và bổ sung vốn lưu động.

Tại thời điểm cuối quý II/2016, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của Masco đạt 26,7 tỷ đồng, xấp xỉ vốn điều lệ tại cùng thời điểm. Masco được biết đến là một trong những doanh nghiệp chi trả cổ tức xông xênh cho cổ đông. Phần lớn lợi nhuận đạt được thay vì tái đầu tư đã được Công ty chi trả cổ tức tiền mặt cho cổ đông. Năm 2015, tỷ lệ cổ tức của Masco lên tới 120% bằng tiền mặt. Mức cổ tức chính thức năm 2016 chưa được thông qua nhưng dự kiến tiếp tục cao “ngất ngưởng”.

Minh Thư