Martin Laas xuất sắc đánh bại áo vàng Petr Rikunov

Tay đua đẳng cấp thế giới Martin Laas xuất sắc đánh bại áo vàng Petr Rikunov trong màn tung nước rút dũng mãnh tại mức đến chặng 13.

Đoàn đua di chuyển qua cầu Rồng tại TP Đà Nẵng.

Ở chặng thi đấu dài 88,5m km của cuộc đua xe đạp Cúp Truyền Hình Tôn Đông Á 2024, các tay đua xuất phát từ TP Đà Nẵng, chạy xuyên phố cổ Hội An hướng về mức đến tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Tranh tài với cự ly ngắn, nhưng việc đối mặt với nắng nóng gay gắt lẫn những cơn gió ngược miền Trung đã phần nào làm tiêu hao sức lực của các cua-rơ.

Martin Laas xuất sắc đánh bại áo vàng Rikunov tại mức đến chặng 13. Clip: MQ

Ngay sau hiệu lệnh xuất phát, hai đối thủ có thành tích gần nhất với áo vàng Rikunov gồm Igor Frolov và Ivannov Timofei liên tục tổ chức các đợt tấn công. Nhưng trước sự phòng thủ kín kẽ của các tay đua Tập Đoàn Lộc Trời An Giang, hai tay đua của TP.HCM Vinama và TP.HCM New Group đều bất thành trong những cú “ra xe” đầy tốc độ.

Song song với mục tiêu đánh chiếm áo vàng từ TP.HCM Vinama, chặng 13 cũng nổ ra “đại chiến áo xanh” giữa tay đua người Estonia - Martin Laas và Petr Rikunov. Với khoảng cách thua thêm đối thủ 15 điểm sau chặng vượt đèo Hải Vân, một chiến thắng nữa tại TP Tam Kỳ sẽ giúp tay đua của 620 Châu Thới Vĩnh Long – Laas thu hẹp điểm số với Rikunov trên bảng điểm áo xanh.

Với mục tiêu nêu trên, êkíp 620 Châu Thới Vĩnh Long đã chủ động chiếm thế trận, vượt lên làm đầu kéo đưa đoàn đông tiến về đích. Bất chấp sáu tay đua tốp 1 cố công tăng tốc nhưng không thể thoát khỏi tốc độ của hàng chục đối thủ rượt đuổi phía sau.

Các tay đua thi đấu dưới thời tiết nắng nóng.

Tay đua Thanh Hóa nhận tiếp tế nước và thức ăn.

Martin Laas ăn mừng chiến thắng tại mức đến chặng 13.

Tại mức đến, hàng ngàn khán giả TP Tam Kỳ tỏ ra phấn khích trước pha nước rút tốc độ cực đỉnh của các tay đua hàng đầu thế giới. Khi đoàn đua vào 500 m cuối, hết Trịnh Đức Tâm đến Rinan Maikin, Nguyễn Tấn Hoài nỗ lực tạo “nước lớn” cho Rikunov bứt phá, nhưng sự vượt trội về tốc độ trong 100 mét cuối đã giúp Martin Laas xuất sắc đánh bại áo vàng Rikunov, lần thứ 5 giành chiến thắng chặng.

Tuy nhiên, kết quả chặng 13 không ảnh hưởng đến các danh hiệu chung cuộc. Tay đua Petr Rikuniov tiếp tục giữ vững cú đúp danh hiệu áo vàng và áo xanh. Nguyễn Tấn Hoài chiếm áo cam trong khi áo trắng vẫn thuộc về tay đua của Quân khu 7 Phạm Lê Xuân Lộc.

Trên tốp 3 bảng tống sắp đồng đội, các vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về các lực lượng mạnh gồm TP.HCM Vinama, Tập Đoàn Lộc Trời An Giang và Dược Domesco Đồng Tháp.

Sau khi di chuyển 70 km về nghỉ tại TP Quảng Ngãi, sáng 18-4, đoàn đua tranh tài chặng 14, có lộ trình dài 179 km từ TP Quảng Ngãi đến TP Quy Nhơn (Bình Định).

MINH QUANG - Ảnh PHẠM HUY

Nguồn PLO: https://plo.vn/martin-laas-xuat-sac-danh-bai-ao-vang-petr-rikunov-post786038.html