Maradona tiếp tục gây náo loạn với phát ngôn chỉ trích người Argentina

Mới đây, huyền thoại Maradona đã có những chỉ trích hướng đến bộ phận cổ động viên Argentina tại World Cup 2018.

Cùng với Argentina, Maradona là cái tên thu hút không ít sự chú ý của giới truyền thông quốc tế tại World Cup 2018. Huyền thoại xứ tango liên tục xuất hiện trên khán đài cổ vũ đội nhà. Thay vì để lại những ấn tượng đẹp đẽ, ông tạo ra những hành động cũng như những phát ngôn gây sốc.

Maradona bất ngờ chỉ trích cổ động viên Argentina để bảo vệ Messi.

Mới đây, Maradona bất ngờ ra mặt chỉ trích cổ động viên Albicelestes bất chấp việc đội tuyển đã rời giải đấu thế giới từ lâu. "Cậu bé vàng" tỏ ra giận dữ với cách đối xử của đông đảo người dân Argentina với Lionel Messi.

"Bọn họ, người Argentina muốn Messi làm và giải quyết mọi thứ. Cậu ấy đã cố gắng gánh vác cả đội bóng trong mọi hoàn cảnh, từ việc chuyền bóng cho Lucas Biglia hay Enzo Perez. Tiếc là có cả đống xe cút kít chở đầy sỏi đá cản Messi", huyền thoại Nam Mỹ gay gắt chia sẻ với chương trình "Telesur" ở Venezuela.

Siêu sao số 10 trở thành tâm điểm của những lời mỉa mai, châm biếm sau thành tích xấu hổ của đội nhà trên nước Nga. Trái với thái độ ở World Cup 2014, Maradona là một trong số ít người đứng ra bảo vệ chân sút 31 tuổi.

Không những vậy, "Cậu bé vàng" còn công kích Liên đoàn bong đá xứ tango vì Lionel Messi. "Vấn đề ở đây là chất lượng đội ngũ lãnh đạo. Ai cũng nhận thấy, đội tuyển Argentina đã bị tụt hậu so với bóng đá đương đại".

"Tôi đã gặp Davor Suker, đồng đội cũ của tôi ở Sevilla, và anh ấy giờ làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Croatia. Anh ấy tạo mối quan hệ tuyệt vời với các cầu thủ, những người sẵn sàng làm mọi thứ ở trên sân. Và giờ họ chuẩn bị chơi trận chung kết World Cup", Maradona thất vọng với đội nhà.

Chưa dừng lại ở đó, huyền thoại bóng đá thế giới còn chĩa mũi chỉ trích về phía Sampaoli. Ông ví von một cách giễu cợt thuyền trưởng Argentina như "kẻ chơi cờ". Nhà vô địch World Cup 1986 cho rằng cựu HLV Chile không có tư duy chiến thuật mà chỉ sắp xếp những cái tên trong đội hình xuất phát.

Đây là hành động có phần mâu thuẫn của huyền thoại Maradona bởi trước đó, chính ông đã không tiếc lời chê bai Messi sau khi đội nhà bị loại tại vòng 1/8. "Chúng ta đang nói về Patoruzu hơn là về Messi (Patoruzu: ám chỉ nhân vật truyện tranh nổi tiếng... vô dụng ở Argentina). Messi được bố trí thi đấu như một số 9 nhưng chẳng mang lại sự sợ hãi cho hàng tấn công của Argentina", ông cho biết.

Bạch Băng