Maradona: 'Messi không giỏi hơn Ronaldo'

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona không thể nói ai xuất sắc hơn ai giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi .

Maradona: 'Messi không giỏi hơn Ronaldo' - Ảnh 1

Từ nhiều năm nay hai siêu sao của Real và Barca đã trở thành đối tượng so sánh của truyền thông và giới chuyên môn. Họ so sánh về mức độ thành công, về những thành tích cá nhân, về ảnh hưởng lên lối chơi của đội bóng, về khả năng quyết định số phận trận đấu và rất nhiều yếu tố khác giữa Ronaldo và Messi.

Messi đã giành 8 chức vô địch Liga, 4 chức vô địch Champions League trong 12 năm qua ở Barca. Nhưng trong cuộc đua giành QBV năm nay thì anh đang thất thế trước Ronaldo. CR7 tạo khác biệt lớn so với Messi khi anh cùng Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016. Trong khi đó Messi thua cả 4 trận chung kết đã góp mặt cho tới nay cùng tuyển Argentina.

Trong khi nhiều chuyên gia vẫn cho rằng những gì Messi đã làm được ấn tượng hơn so với thành tích của Ronaldo thì Maradona cho rằng không thể nói ai giỏi hơn ai giữa hai người. “Họ vượt trội phần còn lại. Nhưng Messi không xuất sắc hơn Ronaldo và ngược lại”.

“Ronaldo lúc nào cũng thể hiện niềm đam mê lớn và tôi không thích thú gì khi nhắc lại là Messi cần vô địch World Cup để trở thành một hiện tượng. Nếu một cầu thủ không có duyên với ĐTQG, anh ta không đáng bị chỉ trích. Có thể hiểu vì sao Messi quyết định từ giã tuyển Argentina. Thế rồi cậu ta trở lại và vẫn bị chỉ trích”.

HT
Tổng hợp