Mạnh thu

- Người ta thường gọi thời điểm này là tiết “mạnh thu”. Mạnh thật bác ạ! Mưa manh, bão mạnh, lũ lụt mạnh và ăn chơi cũng mạnh (!)

Mạnh thu - Ảnh 1

- Ăn mạnh là để chết vì côlếchtơrông, chấm nhiều nước mắm công nghiệp để bị đầu độc vì arsen (thạch tín) à?

- Các nhà khoa học nói thế, người dân như chúng ta chấm một miếng chân giò luộc vào chén mắm ngon, lại nhiều ớt tỏi, úi giời, ngon!

- “Mạnh thu” là đã se se mà Lễ hội áo dài hoành tráng diễn ra trong khuôn viên Hoàng thành Thăng Long chưa năm nào mạnh như năm nay. Không phải chỉ đông, nhiều nhà thiết kế, nhiều người mẫu, nhân vật tên tuổi, kể cả U70 - U80 - U90 cũng diễn áo dài. Lại còn diễn đàn, hội thảo, thậm chí còn định tìm quy chuẩn cho áo dài dân tộc. Làm như xưa nay các đời ở Việt ta chưa có quy chuẩn (!)

- Có chuyện đó vì nhiều người nhầm “nhiêu khê” với “hoành tráng”. Sau lễ hội áo dài sẽ là hòa nhạc quốc tế “Gió mùa”, cũng ở Hoàng thành, nghe nói thiết kế sân khấu đã là 2,2 tỉ đồng.

- Ăn nhằm gì, tháng 11 Modern Talking lại sang Hà Nội diễn (huyền thoại thế kỷ 20). Nghe nói tiền vé máy bay đã bạc tỉ. Vé bán từ 800.000 đồng đến 3,5 triệu đồng. Ngày 26.11.2016 mới diễn mà đã bán được 2.000 vé rồi.

- MC Phan Anh ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt 500 triệu đồng và kêu gọi một tiếng có ngay cả chục tỉ đồng.

- Không hiểu sao mốt “kẹo hát rong” ở TPHCM được coi như một hành động “tri ân khách nhậu bình dân” (?) nay lại tràn ra Hà Nội. Trên đường mang tên Đô đốc Trần Quang Diệu, nơi giao cắt với đường Đặng Tiến Đông, ngay sau Công viên Đống Đa những ngày “mạnh thu” này quán thịt chó lại đông người ăn và đội “tri ân khách nhậu bình dân” lại ca vang phố phường. Thịt chó nóng, mát giời “vào” mạnh hơn cả thu. Thấm thía câu ca: “Dẫu không lịch sự cũng người Tràng An”.

- Vào tiết “mạnh thu” này mà các báo, nhất là báo điện tử lại tung ra các tin bài, hình ảnh về mốt “Không nội y”. Các cô nàng như Hoàng Thùy Linh, Ngọc Trinh xưa nay vẫn nổi tiếng về khoản hở, năm nay lại có cả Mai Phương Thúy. Không mặc hấp dẫn hơn có mặc, à ra thế!

Lý Sinh Sự