Mạnh Đức trúng dự án BT hơn 370 tỷ đồng ở Bắc Ninh

Công ty Mạnh Đức (TNHH) vừa trúng thầu Dự án Đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp đường Lý Thái Tổ (đoạn từ Tỉnh lộ 295B đến Quốc lộ 1A mới) trung tâm thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) và đầu tư xây dựng một số công trình trên địa bàn thị xã Từ Sơn theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT) với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 370,019 tỷ đồng.

Mạnh Đức trúng dự án BT hơn 370 tỷ đồng ở Bắc Ninh - Ảnh 1

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Dự án nêu trên do Ban Quản lý các dự án xây dựng thị xã Từ Sơn thuộc UBND thị xã Từ Sơn làm bên mời thầu. Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế có sơ tuyển.

Tổng vốn đầu tư của Dự án khoảng 370,019 tỷ đồng. Trước đó, vào tháng 1/2016, Dự án được duyệt vốn gần 239 tỷ đồng, đến tháng 3/2016 được điều chỉnh lên 335 tỷ đồng. Để hoàn vốn đầu tư dự án này, Công ty Mạnh Đức sẽ được đổi lại bằng quyền khai thác quỹ đất khoảng 8,24 ha tại phường Tân Hồng và một số vị trí khác.

Trên thị trường nhà đất, giá bán đất nền tại khu đô thị Tân Hồng - Đồng Ngàn (Chủ đầu tư là Công ty Phú Điền) dao động trong khoảng 12 - 16 triệu đồng/m2; tại đô thị mới Nam Từ Sơn là trên dưới 6,5 triệu đồng/m2.

Theo Ban Quản lý các dự án xây dựng thị xã Từ Sơn, mục tiêu đầu tư Dự án là nhằm thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành kinh tế (mối liên hệ giữa các ngành kinh tế ngày càng gắn bó chặt chẽ và có tác động tương hỗ). Dự án hình thành cũng đóng góp nhiều cho ngân sách qua các loại thuế và các khoản thu khác.

Dự kiến, Dự án sẽ được khởi công trong quý IV/2016; hoàn thành xây dựng, chuyển giao công trình dự án trong 36 tháng, kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

Công ty Mạnh Đức (TNHH) là một doanh nghiệp tư nhân có địa chỉ tại Khu phố Dương Lôi – Khu công nghiệp Tiên Sơn, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Vốn điều lệ đăng ký là 140 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đăng ký tới 61 ngành nghề kinh doanh, từ lĩnh vực xây dựng, tư vấn quản lý dự án và đấu thầu, cho đến khai thác vật liệu xây dựng, bán buôn, bán lẻ hàng hóa...

Doanh nghiệp này từng bị Thanh tra UBND tỉnh Bắc Ninh kết luận là có vi phạm trong lĩnh vực xây dựng đối với Dự án Đầu tư xây dựng, kinh doanh khu thương mại và làng nghề thuộc xã Phù Khê - Hương Mạc (thị xã Từ Sơn) với diện tích gần 26.000m2. Các vi phạm tại dự án này như: xây dựng hơn 30 công trình với nhà kiên cố và nhà tạm trên đất dự án, mặc dù chưa được cấp phép xây dựng...

Trần Nam