Mang yêu thương tới làng trẻ mồ côi SOS Thanh Hóa

  Báo Công Lý
  Gốc

  Ngày 15/5, Văn phòng Báotại Thanh Hóa phối hợp với Nhà xuất bản Thanh Hóa, các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức chương trình: 'Sách cho trẻ em vùng cao, mang yêu thương tới làng trẻ em SOS Thanh Hóa'.

  Chương trình bao gồm việc tặng sách, báo của các cá nhân, tổ chức, đơn vị tài trợ cho Làng SOS Thanh Hóa. Hiện tại Làng SOS Thanh Hóa có 124 trẻ em mồ côi từ hơn 1 tuổi tới 18 tuổi đang ăn, ở tại trường. Ngoài ra còn có hơn 70 cháu đang học nghề, cáo đẳng, đại học trên cả nước.

  Nhân dịp này, các nhà báo, nhà thơ, tác giả giao lưu đã cùng với các em nhỏ mồ côi đang sinh sống và học tập tại làng. Nhà báo, nhà thơ Trương Xuân Thiên đã tặng sách và bánh kẹo để các em nhỏ đón Ngày quốc tế Thiếu nhi. Nhà báo Nguyễn Xuân Hùng tặng nhiều sách của các nhà xuất bản uy tín cho thư viện làng. Anh đã có buổi nói chuyện rất ý nghĩa về sách, định hướng chọn nghề cho các bạn sắp đi đại học, cao đẳng.

  Nhà báo Thanh Phương trao sách cho các em làng SOS Thanh Hóa

  Giám đốc Nhà xuất bản Thanh Hóa Hoàng Văn Tú đã có dịp chia sẻ về giá trị của sách, văn hóa đọc đối với mọi người trong thời đại công nghệ hiện nay. Anh đã tặng thư viện nhiều đầu sách hay. Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Phong Cách Mới - Queen Farm đã tặng cho Làng các sản phẩm của đơn vị làm từ rau má. Tổng giám đốc Trần Văn Tân đã mời các thành viên trong làng sắp xếp thăm quan mô hình sản xuất gắn với bảo vệ môi trường. Đồng thời hướng nghiệp cho các em học sinh, nếu có nhu cầu về công ty làm sẽ tạo điều kiện hết sức. Công ty CP Đầu tư xây dựng Châu Long đã tặng Làng 5 triệu đồng tiền mặt.

  Nhà báo, nhà thơ Trương Xuân Thiên tặng sách, bánh kẹo cho làng SOS

  Trong chương trình, nhà báo Phạm Thanh Phương, Trưởng Văn phòng Báo Công lý tại Thanh Hóa đã tặng sách của mình sáng tác bao gồm “Chuyện của con”, thơ thiếu nhi- NXB Thanh Hóa; “Người về từ cõi nhớ”- NXB Hội Nhà văn phát hành cho các bạn nhỏ trong làng SOS.

  Cuốn sách “Chuyện của con” được trình bày bắt mắt, ngôn ngữ nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Với sự dí dỏm, tác giả đưa bạn đọc trở về với tuổi thơ dữ dội ngày nào. Cuốn sách được khởi đầu với bài “Mẹ là siêu nhân”, kết thúc bằng bài “Con” là một quá trình con từng bước trưởng thành với đầy tình yêu thương của bố mẹ, ông bà… “Người về từ cõi nhớ” lại là một quá trình con người nhận thức, trưởng thành và phát triển bản thân hướng tới cái chân, thiện, mỹ.

  Cuối chương trình, các bạn nhỏ mồ côi tại làng SOS Thanh Hóa được phá cỗ, đón Ngày quốc tế thiếu nhi sớm.

  Các nhà tài trợ tặng thạch, bánh kẹo cho các em nhỏ

  Được biết, chương chình “Sách cho trẻ em vùng cao” đã trao hàng nghìn cuốn sách cho các em học sinh miền núi. Văn phòng Báo Công lý tại Thanh Hóa đã kêu gọi các đơn vị, mạnh thường quân tài trợ mua toàn bộ áo ấm cho các em học sinh Trường tiểu học Yên Nhân. Hoạt động này đã được tổ chức vào tháng 1 năm 2022, hơn 600 áo ấm (trị giá hơn 40 triệu đồng) trao tặng tận tay các em nhỏ nơi vùng cao, biên giới trong những ngày đầu năm mới. Vừa qua, chương trình đã trao 30 triệu tiền mặt và 150 đầu sách cho Trường tiểu học Yên Khương (Lang Chánh, Thanh Hóa) để sửa chữa bàn ghế.

  Niềm vui tới các em nhỏ mồ côi Làng SOS Thanh Hóa

  Nhà báo Xuân Hùng giao lưu, hướng nghiệp cho các bạn tại SOS Thanh Hóa

  Bạn đọc quan tâm tới chương trình và sách “Chuyện của con”, “Người về từ cõi nhớ” có thể mua qua các kênh bán hàng trực tuyến, mạng xã hội hoặc trực tiếp tại Văn phòng Báo Công lý số 45 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.

  Thiên Tân

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/mang-yeu-thuong-toi-lang-tre-mo-coi-sos-thanh-hoa-207508.html