Mang yêu thương đến cho bệnh nhân nghèo

  1 liên quanGốc

  'Tôi hi vọng, những chiếc bánh bao khi đến tay bệnh nhân, người nhà, các em sinh viên họ sẽ cảm thấy ấm lòng'.

  Những chiếc bánh bao còn nóng hổi được trao đến tận tay bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

  Đó là chia sẻ của TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng Khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học, Trưởng Phòng Công tác xã hội (CTXH) Bệnh viện E.

  Sau gần 1 tháng trời ấp ủ, chuẩn bị cho chương trình "bánh bao yêu thương", mới đây Phòng công tác xã hội phối hợp với nhà tài trợ đã triển khai chương trình “bánh bao yêu thương”

  Chương trình nhằm hướng tới những đối tượng là: bệnh nhân, người nhà đang chăm sóc bệnh nhân điều trị tại bệnh viện và tất cả những sinh viên các trường Y có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc và học tập tại bệnh viện E.

  Chia sẻ về ý tưởng xây dựng chương trình bánh bao yêu thương, TS.BS Nguyễn Đình Liên cho hay: "Hiện có rất nhiều bệnh nhân nghèo, ở vùng sâu, vùng xa đến bệnh viện E khám, chữa bệnh không có điều kiện để mua đồ ăn sáng hoặc người nhà phải nhịn ăn sáng để dành tiền khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

  Trước những nhu cầu thực tế đó, phòng CTXH Bệnh viện E phối hợp với nhà tài trợ tổ chức chương trình “Bánh bao yêu thương” tặng các bệnh nhân, người nhà có hoàn cảnh khó khăn đến khám, điều trị tại Bệnh viện E".

  TS.BS Phan Thảo Nguyên - Phó giám đốc bệnh viện hướng dẫn bệnh nhân khi đến nhận bánh.

  “Ngay khi lên ý tưởng chương trình Bánh bao yêu thương, chúng tôi dự kiến chỉ phát tặng vào các buổi sáng thứ 5 hàng tuần. Tuy nhiên, căn cứ vào nhu cầu của bệnh nhân, chúng tôi và nhà hảo tâm đang lên kế hoạch sẽ tăng ngày phát bánh bao miễn phí từ 1 lần/tuần lên 2-3 lần/tuần nhằm hỗ trợ được thêm nhiều bệnh nhân hơn nữa. Chương trình cũng sẽ được duy trì lâu dài, liên tục", bác sĩ Liên nói.

  Bác sĩ Liên cũng cho biết thêm: "Để đảm bảo đến đúng tay người nhận, phòng CTXH bệnh viện E đã chủ động liên hệ với các khoa, thông báo thời gian, địa điểm tặng bánh cho các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đến nhận bánh.

  Bên cạnh đó, chương trình bánh bao yêu thương cũng hướng đến các đối tượng là sinh viên, thực tập sinh ngành y có hoàn cảnh khó khăn đang học tập và làm việc tại Bệnh viện E nhằm động viên các em an tâm học tập".

  Cầm trên tay chiếc bánh còn nóng hổi, bà Kim Thị Thắm (Vân Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm) nghẹn ngào nói: “Thực sự rất cảm động khi nhận được chiến bánh bao còn nóng hổi và thơm lừng như thế này. Tôi không biết nói gì ngoài từ cảm ơn”.

  Gần 1 tháng nay, bà Thắm đi chăm người nhà ở Bệnh viện E, bữa sáng của bà chỉ cái chiếc bánh mì không nhân.

  Bà Thắm cũng nói thêm: “Trong thời điểm dịch bệnh như vậy mà vẫn có những tấm lòng thơm thảo gửi tặng bánh bao đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân như chúng tôi, chúng tôi biết ơn và trân quý vô cùng. Mong rằng chương trình sẽ có thể duy trì bền lâu để giúp đỡ được nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

  Ngay sau khi khai trương bánh bao yêu thương, chưa đầy 30 phút hơn 200 chiếc bánh bao đã được trao đến tay bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

  Chia sẻ về hoạt động này, bà Hoàng Ngọc Mỹ Lam - đại diện Công ty TNHH Thực phẩm Vũ Lâm cho hay: “Khi được người bạn kết nối để cùng phối hợp với bệnh viện E tổ chức chương trình, tôi đã không do dự đồng ý ngay lập tức. Bởi tôi hiểu những khó khăn, vất vả của những bệnh nhân nghèo khi phải vào viện điều tri. Họ phải chắt chiu từng động một, thậm chí nhiều người một suất cơm họ chia thành 2 bữa ăn.

  Bởi vậy, khi làm chương trình này tôi mong muốn rằng có thể gửi một tấm lòng nhỏ để động viên họ, để họ cảm thấy ấm lòng đặc biệt là trong hoàn cảnh đại dịch như thế này”.

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/mang-yeu-thuong-den-cho-benh-nhan-ngheo-O62bxiOnR.html