Mang xe giá rẻ đi cầm cố rồi 'bùng' không chuộc

Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố bắt tạm giam 3 đối tượng mang xe giá rẻ kèm giấy tờ giả đi cầm cố lấy tiền rồi bỏ lại không chuộc

Mang xe giá rẻ đi cầm cố rồi 'bùng' không chuộc - Ảnh 1

Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng: Nguyễn Hữu Hiền (SN 1992), Nguyễn Thanh Trung (SN 1986) và Trần Minh Tới (SN 1990), cùng ngụ huyện Tam Bình (Vĩnh Long) để điều tra về hành vi sử dụng giấy đăng ký xe giả mang đến các tiệm cầm đồ lấy tiền rồi bỏ trốn.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, Nguyễn Thanh Trung là người tổ chức móc nối với một đối tượng ở TP. Hồ Chí Minh để mua môtô, xe máy có biển kiểm soát và giấy đăng ký giả với giá rẻ, đồng thời đối tượng này làm giấy chứng minh nhân dân giả cho Trung và Hiền có tên và địa chỉ phù hợp với giấy đăng ký xe để mang đến các tiệm cầm đồ trên địa bàn tỉnh cầm với giá cao.

Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xảy ra trên 30 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thủ đoạn của các đối tượng là mang xe môtô có giá trị cao như: Xe SH, Air Blade, Exciter… rồi dùng giấy tờ và biển kiểm soát giả đến các dịch vụ cầm đồ, cầm mỗi xe với giá trên 10 triệu đồng nhưng không chuộc lại.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã xác lập chuyên án phối hợp Công an TP. Rạch Giá tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL