Mạng xã hội đã làm nên chiến thắng của ông Donald Trump

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Mỹ CBS, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho rằng hoạt động tích cực trên các mạng xã hội là một nhân tố chính dẫn đến chiến thắng của ông.

Mạng xã hội đã làm nên chiến thắng của ông Donald Trump - Ảnh 1

Ông Donald Trump phát biểu tại Grand Rapids ngày 8/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn trong chương trình 60 Minutes (60 Phút) của kênh truyền hình Mỹ CBS, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho rằng hoạt động tích cực trên các mạng xã hội là một nhân tố chính dẫn đến chiến thắng của ông.

Theo ông Trump, các mạng xã hội như Facebook hay Twitter cung cấp một "hình thức liên lạc tuyệt vời," nhờ đó mà ông có thể phản bác khi giới truyền thông đưa ra các thông tin sai lệch về ông.

Về việc tiếp tục sử dụng mạng xã hội sau khi nhậm chức, tỷ phú bất động sản cho biết ông không loại trừ khả năng này song sẽ cư xử ôn hòa hơn nếu có sử dụng.

Trong một diễn biến khác, làn sóng biểu tình tại Mỹ phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump vẫn chưa chấm dứt và tiếp tục bước sang ngày thứ tư liên tiếp kể từ đêm 8/11 sau khi kết quả bầu cử tổng thống được công bố.

Ngày 12/11, hơn 5.000 người đã diễu hành tới Tòa tháp Trump tại khu Mahattan của thành phố New York, hô khẩu hiệu "Ông Trump không phải Tổng thống của chúng tôi."

Tại Los Angeles, khoảng 10.000 người đã tham gia diễu hành tại khu trung tâm thành phố trong khi hàng nghìn người khác biểu tình hòa bình tại Chicago./.