Mang thai trong suốt 15 năm không hề biết

Một bà mẹ ở Ấn Độ đã mang một bào thai trong bụng suốt 15 năm qua mà không hề biết cho đến khi được các bác sĩ phát hiện ra.

Người phụ nữ 52 tuổi đã nhiều năm phải chịu đựng những cơn đau bụng khủng khiếp

Người phụ nữ 52 tuổi sống tại một ngôi làng nhỏ gần Nagpur, ở bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ. Cách đây 15 năm, bà từng phải bỏ thai một lần vì gia đình quá nghèo. Lúc đó, các bác sĩ đều xác nhận đã bỏ thai thành công.

Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, nngười phụ nữ này thường xuyên đau bụng dữ dội. 3 năm gần đây, bà nôn ói liên tục. Những lần đi khám, bác sĩ đều chỉ cho thuốc giảm đau.

Cho đến một ngày, người phụ nữ tội nghiệp đã đến tìm tiến sĩ Nilesh Junankar, một chuyên gia sản khoa uy tín tại Ấn Độ. Sau khi thăm khám, ông đã phát hiện ra hiện tượng bất thường.

Hình ảnh siêu âm cho thấy một bào thai 4 tháng tuổi ở trong bụng mẹ suốt 15 năm qua

“Chúng tôi đã tiến hành nội soi và phát hiện ra một điều bất ngờ. Một đứa trẻ 4 tháng tuổi trong bụng người mẹ này. Chúng tôi bị sốc. Điều này cực kỳ hiếm thấy”, tiến sĩ Junankar cho biết.

“Bệnh nhân đã mãn kinh cách đây 5 năm và bà không ở trong độ tuổi sinh sản nên càng khó phát hiện hơn”, bác sĩ cho biết.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã phẫu thuật để đưa thai chết lưu ra ngoài.

Bào thai này đã gây tắc nghẽn đường ruột và chèn vào ống thực phẩm của người mẹ. Tuy nhiên, tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng vẫn hoàn toàn bình thường.

Liên Lê