Mang iPhone 7 đi làm sẽ bị sa thải!

Một quyết định khá kỳ lạ của công ty dược tại Trung Quốc.

Mang iPhone 7 đi làm sẽ bị sa thải! - Ảnh 1

Nếu như bạn có một chiếc iPhone 7 và có ý định (hoặc đang) đi làm ở công ty dược phẩm kiêm bệnh viện Nanyang Yongkang, thì bạn nên bán nó đi và mua một chiếc Huawei để xử lý các công việc thường ngày. Có vẻ như, công ty tại tỉnh Henan này đã “nhẹ nhàng” thông báo cho nhân viên của mình rằng việc sở hữu iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ không được nhân nhượng, và những người mang nó đi làm, khi bị bắt gặp sẽ buộc phải từ chức, hoặc chấp nhận bị thôi việc.

Tin nhắn này được tổng giám đốc công ty này ban hành và nó không có “thù oán” gì dành cho iPhone 7, tuy nhiên họ nói rằng đó là bài học giáo dục nhân viên không nên dành quá nhiều thời gian và tiền bạc vào một chiếc smartphone đắt tiền, mà thay vào đó củng cố và xây xựng gia đình thì hơn.

Nếu như bạn thắc mắc, một chiếc iPhone 7 tại Trung Quốc sẽ có giá vào khoảng 800 USD, tương đương 17.6 triệu đồng và iPhone 7 Plus phiên bản thấp nhất có giá lên tới 960USD, xấp xỉ 21 triệu đồng. Sau khi một nhân viên tại bệnh viên được cho là dành tới 3 tháng lương của mình để mua một chiếc iPhone mới coóng, bệnh viện này đã nhanh chóng cấm nhân viên làm việc trong bệnh viện mua chiếc flagship mới nhất của Apple, họ nói rằng họ sẽ không nhận được những đánh giá tốt, sẽ khó được tăng lương trong tương lai và được khuyên rằng đem trả lại smartphone này ngay khi có thể.

Tuấn Hưng